Liên bang Đức

Đức: Tân Chủ tịch CDU muốn thay đổi chính sách di cư của người tiền nhiệm Angela Merkel?

Cập nhật lúc 10-12-2018 08:16:12 (GMT+1)
Tân Chủ tịch CDU Annegret Kramp-Karrenbauer bên cạnh Thủ tướng Đức Angela Merkel, ngày 7/12. (Nguồn: Reuters)

 

Ngày 9/12, tân Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) Annegret Kramp-Karrenbauer đã lên kế hoạch nhằm thay đổi các chính sách di cư của đảng trước cuộc bầu cử châu Âu vào năm 2019. Động thái này được xem là dấu hiệu cho thấy bà Annegret Kramp-Karrenbauer có thể "phá vỡ" cách tiếp cận tự do của người tiền nhiệm Angela Merkel.


Trong cuộc trả lời phỏng vấn của phóng viên tuần báo "Bild am Sonntag", tân Chủ tịch CDU Annegret Kramp-Karrenbauer cho biết, bà muốn triệu tập một cuộc hội thảo về vấn đề di cư và an ninh với các chuyên gia cũng như với các nhà phê bình chính sách người tị nạn và di cư hiện nay để có thể tìm ra giải pháp cụ thể nhằm cải thiện vấn đề này.

Bà Annegret Kramp-Karrenbauer cũng nhấn mạnh: "Chương trình của chúng tôi cho cuộc bầu cử châu Âu tới đây sẽ được xây dựng dựa trên những kết quả có được từ cuộc hội thảo này".

Trước đó chiều 7/12, các đại biểu tham dự Đại hội đảng CDU đã nhất trí bầu bà Annegret Kramp-Karrenbauer giữ chức Chủ tịch CDU thay thế bà Angela Merkel. Đây cũng được coi là tiền đề quan trọng giúp tân Chủ tịch CDU Kramp-Karrenbauer trở thành ứng cử viên sáng giá tiếp tục thay thế bà Angela Merkel khi bà hết nhiệm kỳ Thủ tướng Đức vào năm 2021.

Trong khi đó, theo kết quả cuộc thăm dò dư luận do Viện nghiên cứu Emnid tiến hành công bố ngày 9/12, tỉ lệ ủng hộ đối với liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel ở mức 29%, tăng 1% so với tuần trước đó, song vẫn thấp hơn so với mức 32,9% mà liên đảng này nhận được trong cuộc bầu cử liên bang hồi tháng 9/2017.

Tỷ lệ ủng hộ đối với đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) tham gia liên minh với liên đảng CDU/CSU của Thủ tướng Merkel ở mức 15%, giảm so với mức 20,5% mà đảng này nhận được trong cuộc bầu cử liên bang.

Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo