Liên bang Đức

Đức thận trọng với quyết định tăng quân tới Afghanistan

Cập nhật lúc 22-12-2009 09:03:25 (GMT+1)
Bộ trưởng Ngoại giao Guido Westerwelle

 

Vào ngày hôm qua, Bộ trưởng Ngoại giao Guido Westerwelle đã bày tỏ sự hoài nghi trong quyết định của chính phủ về việc nâng tổng số binh sĩ Đức tại Afghanistan.


Westerwelle trả lời phỏng vấn trên báo hàng ngày Saarbrücker Zeitung rằng các giới hạn trên về số quân vừa được nâng lên từ 3.500 đến 4.500 và số lượng binh sĩ sẽ không thay thế cho nhân viên tái thiết dân sự.

Phát ngôn viên chính sách đối ngoại cho nhóm nghị viện của Đảng Xanh cho biết:" Đức cần thêm cảnh sát ở Afghanistan, không cần nhiều chiến sỹ hơn".

Dưới áp lực từ phía Mỹ và NATO, bà Chancellor Angela Merkel đã cam kết sẽ gửi thêm quân tới Afghanistan Đức. Bà phát biểu rằng bà sẽ không có quyết định gì cho đến sau hội nghị thượng đỉnh quốc tế về Afghanistan do được tổ chức vào tháng tới tại London.

Bộ trưởng ngoại giao Westerwelle xác nhận Đức đã được chuẩn bị để thực hiện một sự đóng góp lớn hơn trong việc tái thiết lập dân sự, trong đào tạo của cảnh sát Afghanistan nói riêng.

H.Nguyên - Tintucvietduc

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo