Liên bang Đức

Đức thắt chặt công tác xét nghiệm trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh

Cập nhật lúc 06-08-2020 16:19:59 (GMT+1)
Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn. (Ảnh: DPA)

 

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn ngày 6/8 thông báo, từ ngày 8/8, các du khách trở về Đức từ những vùng có nguy cơ sẽ bắt buộc phải xét nghiệm COVID-19, đồng thời cảnh báo sự gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm mới là điều rất đáng lo ngại.


Thông báo trên được đưa ra sau khi giới chức y tế Đức vừa thông báo nước này ghi nhận 1.045 ca nhiễm mới trong ngày, lần đầu tiên vượt mốc 1.000 người/ngày kể từ tháng 5/2020.

Bộ trưởng Spahn cho biết mặc dù giới chức Đức có thể kiểm soát được tình hình, song xu hướng lây nhiễm mới hiện nay là một điều đáng lo ngại.

Theo ông Spahn, nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng số ca nhiễm là do các du khách trở về từ nước ngoài cũng như nhiều người dân thiếu tuân thủ những quy tắc giãn cách xã hội. Ngoài ra, việc tăng cường xét nghiệm cũng góp phần tạo ra sự gia tăng này. 

Bộ trưởng Spahn nhấn mạnh: "Tôi hiểu mọi người cảm thấy không hài lòng, song họ cần tránh suy nghĩ ảo tưởng rằng đại dịch không quá nghiêm trọng."./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo