Liên bang Đức

Đức thắt chặt kiểm soát chế biến thức ăn gia súc

Cập nhật lúc 20-01-2011 10:36:19 (GMT+1)
Vụ trứng gà bị nhiễm dioxin đã gây chấn động dư luận và ngành công nghiệp thức ăn gia súc Đức. (Nguồn: Internet)

 

Ngày 19/1, Chính phủ Đức đã thông qua chương trình hành động gồm 14 điểm nhằm cải thiện việc kiểm soát ngành công nghiệp thức ăn gia súc.


Đây là một chương trình được thỏa thuận giữa Bộ Nông nghiệp và Bảo vệ người tiêu dùng liên bang và các bang, theo đó, việc kiểm soát được thắt chặt, việc sản xuất phải minh bạch, mức xử phạt được gia tăng và kết quả kiểm tra phải được trình báo.

Theo chương trình này, việc sản xuất thực phẩm và thức ăn gia súc phải được tách biệt khỏi các ngành công nghiệp khác.

Chương trình hành động này được đưa ra, sau khi một công ty sản xuất axít béo đã cung cấp nhiều tấn axít béo công nghiệp nhiễm dioxin cho các công ty chế biến thức ăn gia súc, dẫn tới việc hàng ngàn trang trại lợn và gà phải đóng cửa vì lợn và gà cũng như trứng gà bị nhiễm dioxin.

Trình bày một Tuyên bố chính phủ trước Quốc hội sau đó, nữ Bộ trưởng Nông nghiệp và Bảo vệ người tiêu dùng liên bang, Ilse Aigner cho rằng các công ty liên quan đã cố ý trộn những axít béo công nghiệp nhiễm dioxin vào axít béo thực phẩm để kiếm lời.

Bà Ilse Aigner lên án các hung thủ là những người "vô lương tâm." Bộ trưởng Aigner bày tỏ mong muốn là các chủ trang trại nên gia tăng việc tự sản xuất thức ăn gia súc trong trang trại của mình, hoặc ít nhất là cũng mua thức ăn gia súc trong vùng để có thể kiểm soát được tốt hơn./.

Văn Long

Nguồn TTXVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo