Liên bang Đức

Đức: Thêm 934 trang trại bị cấm kinh doanh

Cập nhật lúc 16-01-2011 19:54:21 (GMT+1)
Quầy bán thịt gia cầm tại một siêu thị ở Berlin. (Nguồn: THX/TTXVN)

 

Việc ban lệnh cấm nói trên nhằm ngăn chặn khả năng các sản phẩm nhiễm độc bị phổ biến rộng hơn nữa.


Theo hãng tin AP, ngày 15/1, nhà chức trách Đức ban lệnh cấm kinh doanh các sản phẩm trứng, gia cầm và thịt lợn đối với 934 trang trại ở nước này trong bối cảnh xuất hiện những lo ngại mới về thức ăn gia cầm và gia súc bị nhiễm dioxin - hoá chất có thể gây ung thư.

Bộ trưởng Nông nghiệp Đức Ilse Aigner cho biết, nhà chức trách tại bang Hạ Saxony vừa phát hiện một nhà sản xuất - bị nghi ngờ là bán thức ăn chăn nuôi nhiễm dioxin - lén lút cung cấp sản phẩm nhiễm độc này cho 934 trang trại.

Việc ban lệnh cấm nói trên nhằm ngăn chặn khả năng các sản phẩm nhiễm độc bị phổ biến rộng hơn nữa.

Bộ trưởng Aigner cũng yêu cầu thống đốc bang Hạ Saxony phải chịu trách nhiệm vì đã không có biện pháp giám sát hoạt động của nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi nói trên.

Vụ bê bối thức ăn gia súc và gia cầm nhiễm dioxin bùng lên tại Đức hồi tuần trước khi các nhà điều tra phát hiện nồng độ dioxin trong một số lượng trứng gà và thịt gà cao hơn gấp nhiều lần mức cho phép, dẫn tới việc nhà chức trách phải phong toả việc kinh doanh của hàng nghìn trang trại và một số nước cấm nhập các sản phẩm trứng, thịt từ Đức./.

Theo Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo