Liên bang Đức

Đức: Thủ hiến Bayern sẽ làm Chủ tịch đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo

Cập nhật lúc 04-11-2018 11:07:17 (GMT+1)
Ông Markus Söder. (Nguồn: dw.com)

 

Ngày 2/11, phương tiện truyền thông Đức đưa tin, đương kim Thủ hiến bang Bayern Markus Söder sẽ thay ông Horst Seehofer - Bộ trưởng Nội vụ liên bang Đức, kiêm Chủ tịch đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU), làm Chủ tịch CSU.


Theo tờ Süddeutsche Zeitung (Nam Đức), đầu tuần tới, ông Söder sẽ chính thức đưa ra tuyên bố chính thức về việc hướng tới vị trí lãnh đạo CSU. Trong báo cáo của mình, ông sẽ nêu rõ lý do mà ông muốn đảm nhiệm chức vụ này. 

Báo chí Đức đánh giá, động thái của Thủ hiến Bayern là không bình thường bởi trước đó, đảng CSU do ông lãnh đạo đã thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử quốc hội bang Bayern hôm 14/10 vừa qua. 

Trước đó, vào đại hội của CSU trong năm 2017, ông Seehofer đã từng đề cử ông Söder kế nhiệm Chủ tịch CSU nhưng ông này từ chối bởi bản thân có những bất đồng, không muốn hợp tác với Thủ tướng Angela Merkel - Chủ tịch đảng Liên minh dân chủ Cơ đốc giáo, đảng anh em với CSU./. 

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo