Liên bang Đức

Đức: Thủ tướng Merkel chính thức chúc mừng chiến thắng của ông Scholz

Cập nhật lúc 29-09-2021 18:34:00 (GMT+1)
Thủ tướng Đức Angela Merkel và ông Olaf Scholz. (Nguồn: AFP)

 

Thông báo của chính phủ vào ngày 29/9 nêu rõ: "Thủ tướng đã chúc mừng ông Olaf Scholz vào ngày 27/9 vì thắng lợi của ông ấy trong cuộc bầu cử."


AFP đưa tin, theo một thông báo của chính phủ vào ngày 29/9, Thủ tướng sắp mãn nhiệm của Đức Angela Merkel đã chúc mừng Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz thuộc đảng Dân chủ Xã hội (SDP) vì chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử giữa lúc các thành viên đảng bảo thủ của bà Merkel vẫn ở trong tình trạng rối loạn sau cuộc bầu cử.

Thông báo nêu rõ: "Thủ tướng đã chúc mừng ông Olaf Scholz vào ngày 27/9 vì thắng lợi của ông ấy trong cuộc bầu cử."

Người kế nhiệm bảo thủ tiềm năng của bà là Armin Laschet, người vẫn muốn thành lập một chính phủ tiếp theo, vẫn chưa chính thức chúc mừng ông Scholz.

Trước đó, Chủ tịch CSU Markus Söder cho rằng ứng cử viên thủ tướng của đảng Dân chủ Xã hội (SPD) Olaf Scholz là người có cơ hội tốt nhất kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, Chủ tịch CSU Söder phát biểu tại một cuộc họp báo gửi lời chúc mừng tới SPD khi là chính đảng mạnh nhất trong cuộc bầu cử Quốc hội liên bang Đức vừa qua.

Chủ tịch CSU nhấn mạnh, là đảng giành được nhiều phiếu nhất, SPD có quyền trước tiên thành lập liên minh cầm quyền và ông Scholz rõ ràng có cơ hội tốt nhất để trở thành thủ tướng./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo