Liên bang Đức

Đức: Thuế mại dâm giúp giảm thâm hụt ngân sách

Cập nhật lúc 10-12-2010 14:00:02 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: Vietbao

 

Gái mại dâm ở Dortmund phải đóng thuế ngày (6 euro/ngày) để được hành nghề. Khoản thu từ những hoạt động ăn chơi này sẽ giúp giải quyết khoản thâm hụt ngân sách đang lên tới 100 triệu euro (133 triệu USD) của thành phố này.


Loại thuế này gọi là "thuế ăn chơi" sẽ được thành phố Dortmund áp dụng đối với những người hoạt động ở các phố "đèn đỏ" . Mỗi ngày, gái mại dâm sẽ phải bỏ 6 euro mua một "vé ngày" để được hành nghề.


Thành phố Dortmund dự tính số tiền thuế thu được từ loại hình kinh doanh đặc biệt trên sẽ đóng góp khoảng 750 nghìn euro mỗi năm.

Phát ngôn viên của thành phố Michael Meinders phát biểu với Reuters: "Thành phố Dortmund cũng có những vấn đề tài chính như bao thành phố khác ở Đức. Chúng tôi xem việc đánh thuế mại dâm như là một trong những giải pháp tài chính hữu hiệu và khả thi nhất".

Mặc dù luật thuế mới đã có hiệu lực từ tháng 8 nhưng tới tuần này, những chiếc vé ngày mới bắt đầu được bán cho những người hành nghề mại dâm.

Bên cạnh đó, bất cứ ai bước vào khu vực "đèn đỏ" ở Dortmund cũng phải đóng một khoản phí từ 1-2 euro. Tuy nhiên, ý tưởng về việc thu phí đi lại này vẫn chưa nhận được sự ủng hộ của các quan chức,ông Meinders cho biết.

Tại Đức, mại dâm dược cho là hợp pháp và những người hành nghề trong lĩnh vực này cũng phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Tại thành phố Cologne, người hành nghề mại dâm đã đóng 150 euro/năm kể từ năm 2004 và sau đó họ vẫn phải đóng thêm khoản "vé ngày" 6 euro cho một ngày hoạt động nữa.
Bảo Ngọc
Theo Reuters/Lao động

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo