Liên bang Đức

Đức tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em 12 tuổi trở lên trước mùa khai giảng

Cập nhật lúc 04-08-2021 16:58:05 (GMT+1)
Đức tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em 12 tuổi trở lên trước mùa khai giảng

 

Đức sẽ bắt đầu tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên, Bộ trưởng Y tế Đức cho hay.


Ông Jens Spahn, Bộ trưởng Y tế Đức cho biết sau cuộc họp với 16 giám đốc sở y tế các bang ở Đức,"Chúng ta sẽ giữ lời hứa: mọi người bất kể ai muốn tiêm phòng COVID-19 trong mùa hè này, chúng ta đều có đủ vaccine cho mọi lứa tuổi".

"Do đó, trẻ em và thanh thiếu niên có thể quyết định có tiêm phòng COVID-19 hay không sau khi nghe tư vấn y tế. Việc tiêm phòng nhằm để bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh."

Chính phủ Đức động viên cha mẹ đưa  trẻ đi tiêm phòng sau khi Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) khuyến nghị vaccine phòng COVID-19 của Pfizer-BioNTech có thể mở rộng tiêm cho đối tượng là trẻ em từ 12-15 tuổi. Tuần trước, cơ quan quản lý dược của châu Âu cũng phê duyệt tiêm vaccine phòng COVID-19 của Moderna cho nhóm tuổi tương tự.

Ủy ban thường trực về tiêm chủng của Đức (Stiko)  cho biết chưa đủ kết quả nghiên cứu về tác dụng lâu dài có thể có của vaccine đối với độ tuổi nhỏ hơn. Tuy nhiên, cơ quan này sẽ cập nhật hướng dẫn khi có dữ liệu đầy đủ.

Trước thực tế các trường học trên khắp nước Đức sắp bắt đầu khai giảng, cũng như trước mức độ lây lan của biến thể Delta các chính trị gia ở Đức đã vận động hành lang để giúp đối tượng trẻ em và thanh thiếu niên được tiêm phòng COVID-19 để tránh việc phải đóng cửa   trường học trong mùa khai giảng.

Tại cuộc họp các quan chức y tế hàng đầu 16 bang tại nước Đức đã quyết định rằng mọi trẻ em và thanh thiếu niên đều có thể đăng ký tiêm vaccine phòng COVID-19 tại các trung tâm tiêm chủng hoặc phòng khám bác sĩ nhi khoa. Với tất cả mọi lứa tuổi, việc tiêm phòng COVID-19 dựa trên cơ sở tự nguyện.

Cho tới nay, 20% học sinh độ tuổi từ 12-17 ở Đức đã được tiêm phòng ít nhất 1 liều vaccine ngừa COVID-19. Gần 10% học sinh ở độ tuổi này đã được tiêm phòng đầy đủ.

"Nhiều bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng về việc có nên cho con đi tiêm phòng COVID-19 hay không bởi chưa có khuyến cáo rõ ràng.", bà Christine Lambrecht- Bộ trưởng Tư pháp Đức cho biết. "Quyết định mở rộng tiêm chủng cho lứa tuổi học sinh từ 12-17 tuổi đã giúp các cha mẹ phần nào cảm thấy yên tâm hơn", bà nói.

Có sự phân hóa lớn trong tiếp cận tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho lứa tuổi học sinh trên khắp châu Âu. Trong khi một số quốc gia như Estonia, Đan Mạch và Pháp đang tích cực khuyến khích phụ huynh đưa con mình đi tiêm phòng COVID-19 trước mùa khai giảng, một vài nước khác chẳng hạn như Anh hay Thụy Điển vẫn chưa bắt đầu chiến dịch tiêm phòng đại trà cho lứa tuổi dưới 18.

Các quan chức y tế hàng đầu các bang ở Đức cũng quyết định bắt đầu tiêm tăng cường liều thứ 3 đặc biệt cho những nhóm dễ bị tổn thương vào tháng 9 tới. Theo đó, những ai đã tiêm AstraZeneca hoặc Johnson & Johnson có thể được tiêm bổ sung liều vaccine công nghệ mRNA chẳng hạn như Pfizer-BioNTech hoặc Moderna kể từ tháng 9 trở đi.

Nguồn: Bích Vân/ suckhoedoisong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo