Liên bang Đức

Đức tiếp nhận trẻ vị thành niên đặc biệt khó khăn từ các trại tị nạn

Cập nhật lúc 10-03-2020 03:57:01 (GMT+1)
Người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ tiến về khu vực biên giới với Hy Lạp ngày 3/3. (Ảnh: THX/TTXVN)

 

Các nhà lãnh đạo liên minh cầm quyền tại Đức cho biết việc bố trí nơi ở cho số trẻ em được tiếp nhận sẽ được thực hiện theo giải pháp chung của EU và Đức sẵn sàng gánh một phần trách nhiệm.


Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, trong cuộc họp ngày 8/3, liên minh cầm quyền ở Đức đã đồng ý tiếp nhận những trẻ vị thành niên đặc biệt khó khăn từ các trại tị nạn Hy Lạp.

Họ sẽ giúp tìm giải pháp cho khoảng 1.000-1.500 trẻ em, đang cần được điều trị vì bị bệnh nặng, không có người đi cùng hoặc trẻ dưới 14 tuổi, phần lớn là các bé gái, trong các trại tị nạn trên đảo Aegean của Hy Lạp.

Các nhà lãnh đạo liên minh cầm quyền tại Đức cho biết việc bố trí nơi ở cho số trẻ em được tiếp nhận sẽ được thực hiện theo giải pháp chung của Liên minh châu Âu (EU) và Đức sẵn sàng gánh một phần trách nhiệm.

Phát biểu trên đài truyền hình ZDF của Đức, ứng cử viên vào chức Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) Friedrich Merz kêu gọi EU cần đưa ra đường lối cứng rắn với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan trong cuộc tranh cãi về di cư.

Ngoài ra tại cuộc họp, liên minh cầm quyền cũng muốn đảm bảo lệnh ngừng bắn hiện nay ở tỉnh Idlib của Syria nhằm hỗ trợ cho viện trợ nhân đạo trong khu vực chiến tranh.

Chính phủ liên bang đã cung cấp 125 triệu euro (142 triệu USD) cho việc này.

Theo truyền thông Đức, quyết định của liên minh cầm quyền tại Đức nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng tị nạn ngày càng trầm trọng ở Hy Lạp sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tuyên bố mở cửa biên giới cho người tị nạn tới EU hồi cuối tháng 2.

Sự gia tăng căng thẳng của xung đột quân sự ở tỉnh Idlib, miền Bắc Syria đã khiến dòng người tị nạn tới Hy Lạp tăng lên đáng kể thời gian qua./.

Nguồn: Thanh Bình/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo