Liên bang Đức

Đức: Tiết kiệm lớn với những gói cước di động giảm giá

Cập nhật lúc 03-09-2010 17:55:05 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: giadinh.vcmedia.vn

 

Những ai đang muốn giảm hóa đơn điện thoại di động, có thể tiết kiệm đáng kể với các nhà cung cấp dịch vụ giảm giá.


Đặc biệt đối với những khách hàng thường xuyên liên lạc với các đối tác quen thuộc, nên chọn gói cước giá rẻ dành cho cả nhóm. Đây là kết luận được Warentest đưa ra qua cuộc khảo sát các Discounter cung cấp dịch vụ điện thoại di động vừa qua.

Theo đó, các dịch vụ tốt, giá rẻ có thể kể đến như Aldi Talk với mạng E-Plus; Edeka với mạng của Vodafone và Rewe hay Penny Mobil với mạng của Telecom. Ngoài các gói cước của các nhà bán lẻ, hai dịch vụ Discoplus của mạng O2 và Minutel của E-Plus cũng khá thuyết phục. Cả hai dịch vụ đều chỉ tính 8 cent cho mỗi phút gọi.

Cuộc khảo sát của Warentest với các gói cước trả trước cho thấy những khách hàng gọi thông thường cũng có thể tiết kiệm chi phí. Về cơ bản, các hợp đồng của T-Mobile, Vodafone, O2 và E-Plus/Base có mức chi phí cao hơn. Ngay cả các dịch vụ rẻ nhất của 4 nhà mạng này cũng đắt hơn gấp 2 lần so với các dịch vụ tương đương của các nhà mạng giảm giá.

Những khách hàng sử dụng Internet trên smartphone cũng có cơ hội tiết kiệm lớn với Daten - Flatrate. Đây là mức giá cố định, cho phép họ vào mạng với tần suất và mức độ tùy ý thích. Tuy nhiên, tới một dung lượng dữ liệu nhất định, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ hạ tốc độ truy cập xuống mức chậm hơn. Theo khảo sát, các Flatrate rẻ có giá từ 7,5 Euro mỗi tháng. Ở các mạng Freenetmobile, Klarmobil và Tchibo, mức giá này đắt hơn khoảng gần 10 Euro, nhưng tốc độ truy cập chỉ giảm xuống khi người dùng tới 500 MB dung lượng. Trong trường hợp khách hàng muốn sử dụng dung lượng lớn, sẽ phải trả thêm nhiều tiền hơn. Với những người thường xuyên lướt web, Warentest khuyên nên sử dụng gói cước plus Option của Aldi Talk với giá 14,99 Euro một tháng.

Hương Vũ

Theo tintucvietduc.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo