Liên bang Đức

Đức triệu Đại sứ Iran về vụ hai phóng viên bị bắt

Cập nhật lúc 28-12-2010 06:30:28 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: vietnamplus.vn

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức, ông Stefan Bredohl, cho biết ngày 27/12, Đức đã triệu đại sứ Iran tới để phản đối việc Tehran từ chối cho phép hai phóng viên Đức, bị Iran bắt giữ ngày 10/12 tại khu vực Tabriz, miền Tây Bắc Iran, gặp mặt người thân nhân dịp lễ Giáng sinh.


Theo ông Bredohl, người nhà của hai phóng viên nói trên đã tới Iran để thăm họ, song chuyến thăm này trở nên vô ích mặc dù Tehran đã có những hứa hẹn chắc chắn trước đó.

Ông Bredohl cũng cho biết Đại sứ Iran tại Đức đã được triệu tới Bộ Ngoại giao Đức và Quốc vụ khanh Wolf-Ruthart Born cũng tỏ rõ sự không hài lòng của Chính phủ Đức trước quyết định của Iran.

Ngoại trưởng Đức Guido Westerwelle ngày 26/12 đã một lần nữa kêu gọi Tehran xem xét yêu cầu của Berlin cho phép hai phóng viên này được gặp người thân.

Nhật báo Bild am Sonntag của Đức cho biết hai phóng viên nói trên tới Iran để điều tra vụ một phụ nữ Iran bị ném đá đến chết vì "ngoại tình." Họ bị bắt ngày 10/10 tại khu vực Tabriz cùng con trai của người phụ nữ trên và luật sư của gia đình họ. Iran cho biết hai phóng viên này đã vào đất nước họ bằng thị thực du lịch và không đăng ký với nhà chức trách về hoạt động phóng viên.

Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran ngày 7/12 cho biết nước này đang xem xét đề nghị từ phía chính quyền Đức./.

Theo Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo