Liên bang Đức

Đức: Tư vấn tài chính tại ngân hàng nào tốt nhất ?

Cập nhật lúc 31-08-2010 20:57:29 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: taichinhthegioi.com

 

Thị trường tài chính sau khủng hoảng đối với phần lớn khách hàng luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do đó họ luôn có nhu cầu được tư vấn đầy đủ và hợp lý. Vì vậy, một chuyên viên tư vấn ngân hàng tốt phải là người luôn đứng trên lo lắng và mong muốn của khách hàng để có thể lựa chọn cho họ những gói đầu tư đúng đắn nhất.


Qua cổng thông tin whofinance.de, đã có gần 10 000 khách hàng tham gia đánh giá chất lượng tư vấn tài chính tại 10 ngân hàng theo thang điểm từ 5 - 1. Trong đó, Deutsche Bank có số điểm tốt nhất. Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại bảng điểm sau:

Xếp hạng Ngân hàng Điểm
1 Deutsche Bank 1-
2 Quirin Bank 1-
3 Volks-und Raifeisenbanken 2+
4 Sparkassen 2
5 Postbank 2
6 Commerzbank 3+
7 Spanda-Banken 3+
8 SEB 3-
9 HypoVereinsbank 3-
10 Targo Bank                                      5

Ngoài ra, khi cần các chuyên gia ngân hàng tư vấn bạn nên chú ý một số điểm sau:

- Nếu chuyên gia không thông tin về rủi ro của gói đầu tư, bạn nên chủ động hỏi về điều này và ghi câu trả lời của chuyên gia vào biên bản.

- Bạn cần biết rõ các khoản chi phí phải trả cho ngân hàng khi chọn gói đầu tư. Ví dụ, khi mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn nên hỏi xem mức hoa hồng là bao nhiêu. Tương tự như vậy với bất kỳ gói đầu tư khác.

- Bạn không nên để các nhân viên ngân hàng viết biên bản tư vấn tài chính. Việc này bạn phải tự làm và có chữ ký của tư vấn viên. Trong đó, biên bản cần ghi rõ mong muốn của khách hàng và lời hứa hẹn từ ngân hàng. Điều này rất hữu ích khi xảy ra tranh chấp giữa hai bên.

Hương Vũ

Theo tintucvietduc.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo