Liên bang Đức

Đức xem xét khả năng trục xuất những người không chịu hoà nhập

Cập nhật lúc 14-12-2010 16:17:51 (GMT+1)
Ảnh minh họa: internet

 

Ông Thomas de Maizière (CDU), Bộ trưởng nội vụ liên bang đang muốn xem xét đến khả năng trục xuất những người nước ngoài không có mong muốn hoà nhập vào xã hội Đức. Ông đã thông báo điều này trong cuộc tranh luận tại quốc hội Đức tuần qua.


Theo ông, nước Đức sẽ hoan nghênh tất cả những ai sống hợp pháp tại Đức, tự đảm bảo được cuộc sống và công nhận các giá trị Đức, không phụ thuộc vào tôn giáo của họ.

Tuy nhiên nước Đức cần có biện pháp mạnh hơn so với những người không chịu hoà nhập và sẽ không khoan dung với các trường hợp này, ông nói. Việc xác định lại tình trạng cư trú cần được tiến hành, trong trường hợp chẳng hạn như người nhập cư không chịu tham gia một khoá học hoà nhập bắt buộc.

Ông De Maizière cũng cảnh báo về sự dễ dãi và cả những định kiến trong cuộc tranh luận về chủ đề hoà nhập: “Hoà nhập cần có thực chất, có khuyến khích và cũng có yêu cầu, đồng thời cũng cần có sự kiên nhẫn”.

Việc tranh luận vấn đề này không nên để “chìm lắng” và cần phải tiến hành độc lập, không đợi đến khi có một cuộc bầu cử hay một cuốn sách nào đó ra đời (ông Bộ trưởng muốn ám chỉ cuốn sách của Thilo Sarrazin với nhiều phát biểu gây tranh cãi về người nhập cư).

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo