Liên bang Đức

EU giúp tạo việc làm và hội nhập xã hội trên toàn nước Đức

Cập nhật lúc 24-10-2014 13:18:09 (GMT+1)
Một trung tâm việc làm tại Berlin, Đức.

 

Ngày 21/10, Ủy ban châu Âu (EC) đã thông qua chương trình quốc gia của Đức nhằm triển khai Quỹ xã hội châu Âu (ESF) cho giai đoạn 2014-2020.


Chương trình có kinh phí 4,8 tỷ euro, trong đó 2,6 tỷ euro được trích từ quỹ ESF nhằm giúp tạo việc làm và tăng cường hội nhập xã hội trên toàn lãnh thổ của Đức. Chương trình quốc gia này bao gồm 16 chương trình vùng nhằm giải quyết các vấn đề chính trong mỗi bang.

Theo Ủy viên châu Âu phụ trách việc làm, công việc xã hội và hội nhập Laszlo Andor, Đức đặc biệt chú trọng tới sự chuyển giao giữa nhà trường và thị trường lao động đối với thanh niên kém may mắn, giúp đỡ người thất nghiệp dài hạn tái hội nhập thị trường lao động cũng như hòa nhập xã hội.

Các hoạt động trong chương trình quốc gia sẽ đóng góp đáng kể cho sự đảm bảo đối với thanh niên Đức. Mục tiêu chính của chương trình quốc gia bao gồm thúc đẩy việc làm, hòa nhập xã hội và giáo dục.

Chương trình sẽ sử dụng 38% kinh phí để thúc đẩy hòa nhập xã hội, chống đói nghèo, đặc biệt việc hòa nhập người thất nghiệp dài hạn vào thị trường lao động, hòa nhập bền vững người nhập cư vào thị trường lao động hoặc đào tạo nghề, tạo điều kiện cho thanh niên khuyết tật có việc làm, được tham gia giáo dục và đào tạo.

Các biện pháp này nhằm giúp đỡ gần 73.000 người thất nghiệp dài hạn, 150.000 người nhập cư và 100.000 thanh niên kém may mắn. 33% kinh phí sẽ được đầu tư và giáo dục, tăng cường cơ hội học tập suốt đời bao gồm cải thiện trình độ tay nghề, mở rộng cơ hội tham gia vào hệ thống giáo dục, tăng cường khả năng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trong đào tạo nghề.

Dự kiến khoảng 100.000 thanh niên và 71.000 nhân viên sẽ được hưởng lợi từ các biện pháp này. 25% kinh phí sẽ dùng để thúc đẩy tạo việc làm và hỗ trợ nghề nghiệp, nâng cao năng lực các SME nhằm thích ứng với tăng dân số, vượt qua khó khăn của khủng hoảng và tiếp tục phát triển các hoạt động.

Ngày 22/5 vừa qua, EC đã thông qua thỏa thuận đối tác với Đức. Theo đó, Đức sẽ được sử dụng nguồn vốn ESP để giải quyết các vấn đề xã hội trong giai đoạn 2014-2020./.

Nguồn: TTXVN

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo