Liên bang Đức

Giới chức Đức kêu gọi không nên nới lỏng quá nhanh biện pháp chống dịch COVID-19

Cập nhật lúc 19-02-2022 13:55:45 (GMT+1)
Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Berlin, Đức, ngày 2/2/2022. Ảnh: THX/TTXVN

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Đức Karl Lauterbach đã kêu gọi lãnh đạo 16 bang thực hiện đúng lộ trình kế hoạch từng bước nới lỏng các biện pháp hạn chế chống dịch COVID-19, thay vì "đốt cháy giai đoạn" mà dỡ bỏ qua nhanh.


Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 18/2, Bộ trưởng Lauterbach đã có cuộc làm việc trực tiếp với lãnh đạo của 16 bang, theo đó ông  kêu gọi giới chức các bang không nên vượt ra ngoài lộ trình nới lỏng các quy định phòng dịch như đã nhất trí, đồng thời nhấn mạnh rằng việc thực hiện nới lỏng từng bước là hết sức cần thiết. Ông nêu rõ mặc dù đỉnh của làn sóng dịch do biến thể Omicron gây ra ở Đức đã qua, nhưng nguy cơ dịch bệnh tái bùng phát là hoàn toàn có thể xảy ra.

Bộ trưởng Lauterbach khẳng định: “Việc nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch nhanh hơn để đạt được mục tiêu chính trị là sai lầm. Chúng ta vẫn chưa thực sự ở vùng an toàn. Nếu chúng ta bãi bỏ quá sớm, không những làn sóng dịch bệnh kéo dài mà số ca mắc mới COVID-19 có thể tăng mất kiểm soát trở lại”. 

Bộ trưởng Lauterbach cho biết hiện những người cao tuổi được bảo vệ khá tốt và tỷ lệ tử vong trên 1 triệu dân thấp hơn so với các nước châu Âu khác. Tuy nhiên, ông dự báo Đức vẫn có thể chứng kiến một làn sóng COVID-19 mới vào mùa Thu tới và các chính quyền phải chuẩn bị cho điều này khi nhóm dễ bị tổn thương vẫn có nguy cơ cao mắc bệnh.

Trước đó, Chính phủ liên bang và các bang đã nhất trí bãi bỏ phần lớn các biện pháp phòng ngừa dịch vào ngày 20/3 theo một kế hoạch gồm lộ trình 3 bước.

Số liệu thống kê mới nhất cho biết trong 24 giờ qua, tại Đức ghi nhận 220.048 ca mắc mới COVID-19 và 264 ca tử vong. Tỷ lệ mắc trong 7 ngày trên toàn quốc giảm xuống 1.371,7 ca/100.000 người.

Phương Hoa (TTXVN)
Nguồn: Baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo