Liên bang Đức

Hải quan Đức báo động vì ma túy từ Séc

Cập nhật lúc 16-04-2014 17:33:32 (GMT+1)
Ảnh minh họa.

 

Hải quan Đức ở hai tiểu bang Sachsen và Thüringen đang đau đầu bởi tình trạng buôn lậu ma túy từ CH Séc láng giềng không hề giảm. 


Mà trái lại, chỉ trong năm ngoái đã phát hiện và tịch thu được 430 kilogram, cao hơn năm 2012 tới 60%. Chủ yếu là pervitin, 14 kilogram. Năm trước đó chỉ năm cân.

Tổng cộng hải quan đã phát hiện được hơn một trăm âm mưu chuyển lậu ma túy pervitin vượt qua biên giới Séc- Đức, mà có trường hợp một kẻ vận chuyển mang theo mình tới 2,5kg. Và pervitin cũng là cơn ác mộng với tiểu bang Bayern, nơi mà tuần trước cảnh sát vừa công bố, rằng năm ngoái đã phát hiện và thu giữ hơn 36 kg thứ ma túy nguy hiểm này.

Cảnh sát Bayern cũng lưu ý, là pervitin từ vùng biên giới lan tràn cả sâu vào nội địa.

Được ưa chuộng vì quá rẻ

Pervitin được điều chế từ những “bếp du kích” ở vùng biên giới CH Séc và tiêu thụ tại Đức, nơi được biết đến với cái tên crystal. Trong các con nghiện người Đức, nó là loại ma túy tổng hợp được ưa chuộng, bởi vì giá thành tương đối rẻ mạt- giá cả phụ thuộc vào từng khu vực, giao động từ 80 đến 100 euro một gram. Trong khi đó, theo hải quan mỗi liều chỉ cần 15 miligram pervitin.

Nhưng không chỉ có vậy. Theo hải quan Sachsen và Thüringen thì tăng thêm cả những mưu toan lừa đảo thuế khi nhập khẩu hàng hóa vào Đức. Năm ngoái tổng cộng hải quan đã phát hiện và ngăn chặn được thất thoát thuế tới 27,3 triệu euro, cao hơn năm 2012 một phần ba. Chủ yếu liên quan tới nhập khẩu bất hợp pháp nhiên liệu và thuốc lá, nhưng cũng cả vận đơn hàng hóa phải chịu thuế ghi không chính xác.

Nguyễn Cung - Vietinfo.eu
ČTK

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo