Liên bang Đức

Hai tàu lượn siêu tốc đâm nhau ở Đức

Cập nhật lúc 12-08-2022 16:36:20 (GMT+1)
Máy bay trực thăng được triển khai để giải cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn tàu lượn siêu tốc ngày 11.8 ở Đức. CHỤP MÀN HÌN

 

Hai tàu lượn siêu tốc trong công viên giải trí Legoland ở miền nam nước Đức đã đâm nhau hôm 11.8, khiến hàng chục người bị thương.


Đài DW đưa tin ít nhất 31 người đã bị thương hôm 11.8 trong một vụ tai nạn tàu lượn siêu tốc tại công viên giải trí Legoland ở thị trấn Günzberg, bang Bavaria, miền nam nước Đức.

Nhà chức trách cho biết hai toa tàu lượn của trò chơi “Rồng lửa” trong công viên giải trí trên đã đâm vào nhau. Ít nhất một người bị thương nặng, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Trong số những người bị thương có cả người lớn và trẻ em.

Sau khi vụ việc xảy ra, các nhà chức trách đã tổ chức một chiến dịch cứu hộ quy mô lớn, huy động đến ba máy bay trực thăng. Truyền thông địa phương đưa tin những người ngồi trên tàu lượn đã phải được đưa xuống từ độ cao ít nhất 5 mét.

Theo các báo cáo ban đầu, một toa tàu lượn đã dừng lại không đúng vị trí, khiến toa tàu lượn thứ hai đâm vào phía sau nó. Không ai bị rơi khỏi toa tàu và tàu lượn cũng không bị trật bánh.

Nguyên nhân của vụ va chạm vẫn chưa rõ ràng, nhưng cảnh sát đang xem xét các đoạn băng ghi hình.

Những người điều hành công viên đã không di tản khách tham quan ở khu vực khác. Du khách cũng cho biết họ không nhận được thông báo nào. Khu vực xảy ra vụ tai nạn đã bị phong tỏa. Tuy vậy, công viên giải trí vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

Hãng thông tấn DPA đưa tin các nhà báo không được vào hiện trường vụ tai nạn.

Theo công viên, tàu lượn di chuyển với tốc độ lên đến 29 km/giờ

Công viên mở cửa vào năm 2002 và có 10 khu vực theo chủ đề với hơn 60 điểm tham quan và trò chơi.

Tuần trước, một phụ nữ 57 tuổi đã thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu lượn siêu tốc tại công viên giải trí ở Klotten, tây nam nước Đức. Người phụ nữ này rơi ra khỏi tàu lượn khi nó đang di chuyển.

Nguồn: Đông A/ Thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo