Liên bang Đức

Hàng chục ngàn học sinh, sinh viên Đức xuống đường biểu tình

Cập nhật lúc 11-06-2010 16:36:05 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: mg135.imageshack.us

 

Hàng chục nghìn học sinh, sinh viên Đức đã tham gia cuộc biểu tình toàn quốc để yêu cầu hỗ trợ tài chính nhiều hơn cho hệ thống giáo dục của đất nước

 


Một ước tính có khoảng 70,000 người đã tham gia cuộc biểu tình tại 40 thành phố để yêu cầu tạo các điều kiện tốt hơn tại các trường học ở Đức nhất là các trường đại học, bao gồm chấm dứt cắt giảm ngân sách và học phí đại học.

Các cuộc biểu tình diễn ra một ngày trước khi các quan chức tiểu bang và liên bang đến Berlin để thảo luận về vấn đề tài trợ tốt hơn cho giáo dục và nghiên cứu khoa học.

Theo cảnh sát, khoảng 1,000 người đã tuần hành qua trung tâm thủ đô Đức, mang theo biểu ngữ đọc "tiền cho giáo dục, không phải cho ngân hàng." Người biểu tình ở bang Hesse còn công kích kế hoạch của chính phủ cắt giảm 30.000.000 € từ giáo dục đại học và 45.000.000 € từ các trường khác trong năm nay.

Tại thành phố phía tây nam Freiburg, hàng trăm sinh viên phản kháng trong một thời gian ngắn đã chiếm một phần của nhà ga chính, gây gián đoạn giao thông đường sắt.

Học sinh, sinh viên Đức đã phản đối thường xuyên hơn trong một năm trở lại đây về những gì mà họ xem là tình trạng thảm khốc của hệ thống giáo dục đất nước.  Nhiều sinh viên đại học rất không hài lòng về thực hiện cải cách đào tạo cử nhân và thạc sĩ tại các trường đại học Đức trong những năm gần đây.

Hùng Phong (dịch theo DPA)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo