Liên bang Đức

Hàng nghìn người biểu tình đòi thủ tướng Đức từ chức

Cập nhật lúc 31-07-2016 15:58:50 (GMT+1)
Người dân Đức phản đối chính sách nhập cư của bà Merkel. Ảnh: Reuters

 

Đám đông tập trung ở Berlin và nhiều thị trấn khác đòi bà Angela Merkel từ chức sau một loạt vụ tấn công bạo lực liên quan đến những người nhập cư.


Khoảng 10.000 người Đức hôm qua tập trung Bên ngoài Quảng trường Washington ở thủ đô Berlin để phản đối chính sách nhập cư và hô khẩu hiệu "Merkel phải từ chức", The Sun đưa tin.

Tuy nhiên Express cho hay số lượng biểu tình ở Berlin vào khoảng 5.000 người. Thông điệp đòi thủ tướng Đức từ chức trước đó đã lan truyền trên Twitter. Cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh Đức vẫn đang trong tình trạng báo động cao sau khi xảy ra các vụ tấn công liên quan đến người nhập cư và Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). 

Những người biểu tình đổ lỗi cho bà Merkel đã để xảy ra các vụ tấn công khủng bố ở Đức và khắp châu Âu gần đây do chính sách mở cửa cho người di cư từ Trung Đông. Trong năm ngoái, hơn một triệu người tị nạn đã vào Đức, gần bằng dân số của Munich, thành phố lớn thứ ba của nước này.

Thống kê mới đây cho thấy có đến 83% người Đức cho rằng nhập cư là thách thức lớn nhất của đất nước, gấp đôi so với tỷ lệ năm ngoái.

Hôm 19/7, một thiếu niên tị nạn người Afghanistan đã tấn công bằng dao và rìu trên một chuyến tàu ở miền nam nước Đức, làm bị thương 4 người, sau đó bị cảnh sát bắn chết. Tiếp đó ngày 23/7, một tay súng gốc Iran nã đạn tại trung tâm mua sắm ở thành phố Munich, làm 9 người chết, 21 người bị thương, sau đó tự sát. Đến 25/7, một thanh niên tị nạn Syria tuyên bố trung thành với IS đã đánh bom tự sát một quán bar ở Ansbach khiến 12 người bị thương.

Bà Merkel phủ nhận cáo buộc cho rằng chính phủ Đức mất kiểm soát trong chính sách nhập cư.

Nguồn: Khánh Lynh/ Vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo