Liên bang Đức

Hàng nghìn người Đức tuần hành phản đối phân biệt chủng tộc

Cập nhật lúc 15-06-2020 03:17:04 (GMT+1)
Người dân tham gia biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc tại Đức. (Ảnh: THX/TTXVN)

 

Ngày 14/6, hàng nghìn người đã tuần hành tại nhiều thành phố của Đức nhằm phản đối phân biệt chủng tộc và kêu gọi đảm bảo các điều kiện công bằng hơn, bao gồm cả việc chia sẻ gánh nặng liên quan đến dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.


Người dân tại các thành phố như Berlin, Leipzig và Hamburg đã hưởng ứng lời kêu gọi từ phong trào cấp tiến Unteilbar và duy trì khoảng cách an toàn khi biểu tình.

Ban tổ chức cho biết khoảng 5.000 người đã đăng ký tham gia, trong khi cảnh sát đã chuẩn bị cho trường hợp có 20.000 người xuống đường.

Cuối tuần trước, hơn 10.000 người đã tập trung tại thủ đô Berlin mang theo biểu ngữ ủng hộ phong trào "Quyền sống của người da màu."

Trong cuộc biểu tình mới nhất, ban tổ chức đã đề ra các mục tiêu lớn hơn, như cải thiện điều kiện việc làm, chi trả lương cho toàn bộ người di cư, giảm giá nhà, đảm bảo quyền của người tị nạn, khởi động lại nền kinh tế, cho phép người lao động có nhiều tiếng nói hơn trong việc điều hành công ty.

Trên trang chủ, Unteilbar đã hối thúc người dân tham gia biểu tình có trách nhiệm trong bối cảnh dịch bệnh, kêu gọi những người tham gia giữ khoảng cách 3m để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Nguồn: Đặng Ánh/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo