Liên bang Đức

Hàng trăm người Đức buộc phải rời khỏi Nga trước tháng 6

Cập nhật lúc 27-05-2023 18:40:52 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Ngày 27/5, một nguồn tin trong Chính phủ Đức cho biết hàng trăm công chức Đức làm việc trong các lĩnh vực giáo dục và văn hóa sẽ phải rời khỏi Nga theo yêu cầu của phía Moskva.


Động thái này diễn ra sau quyết định của Chính phủ Nga buộc Berlin phải cắt giảm số nhân viên ngoại giao và sự hiện diện tại các tổ chức công như Viện Goethe và trường học Đức tại Moskva từ nay đến đầu tháng 6 tới, để đáp trả việc Berlin trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

Báo Sueddeutsche Zeitung cùng ngày dẫn các nguồn tin cho biết Moskva quyết định giới hạn số nhân viên trong các tổ chức của Đức tại Nga ở mức 350 người, qua đó buộc hàng trăm người Đức phải rời khỏi Nga trước tháng 6. Danh sách công dân Đức sẽ phải rời khỏi Nga bao gồm nhân viên ngoại giao, giáo viên, nhân viên của Viện Goethe. Theo tờ báo, Moskva tin rằng số nhân viên của Chính phủ Đức tại Nga nhiều gấp đôi số nhân viên của Nga tại Đức.

Hồi tháng 4, Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này sẽ đáp trả việc Đức trục xuất hàng loạt nhà ngoại giao Nga. Phía Nga cho rằng hành động của Berlin "tiếp tục làm xói mòn quan hệ Nga - Đức".

Huyền Nga (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo