Liên bang Đức

Hãng Volkswagen 'ép' nhân viên phải... nghỉ ngơi

Cập nhật lúc 25-12-2011 15:04:05 (GMT+1)
Nhân viên Volkswagen sẽ phải nghỉ ngơi. (Nguồn: Reuters)

 

Trang tin Reuters vừa cho hay, hãng xe hơi của Đức Volkswagen đã ban hành một chính sách mới rất ý nghĩa đối với các nhân viên của họ.


Theo đó, một tiếng rưỡi sau khi ngày làm việc kết thúc, Volkswagen sẽ tiến hành vô hiệu hóa tính năng email trên các smartphone BlackBerry của nhân viên.

Trạng thái vô hiệu này sẽ được duy trì tới thời điểm trước ngày làm việc mới một tiếng rưỡi. Trong khi đó, những dữ liệu khác, hay các tính năng thoại và văn bản vẫn được duy trì kích hoạt.

Chính sách nói trên là một phần trong nỗ lực của Volkswagen để “ép” nhân viên phải nghỉ ngơi, tạm gác lại công việc sau mỗi ngày, giúp họ không bị biến thành "nộ lệ của email."

Trước đó, 1.154 nhân viên của hãng chế tạo xe hơi này ở 6 nhà máy tại Đức đã được phát smartphone BlackBerry để hỗ trợ công việc.

Thành viên Ban quản lý Volkswagen, Heinz-Joachim Thust cho biết, chính sách “ép” nghỉ ở trên đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía người lao động. Tuy nhiên, chính sách mới không có hiệu lực đối với Ban giám đốc của Volkswagen./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo