Liên bang Đức

Hart-IV: Sống cùng chồng, vẫn được nhận trợ cấp nuôi con một mình?

Cập nhật lúc 17-01-2011 21:47:50 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: syracuse.com

 

Những người nhận trợ cấp Hart-IV về nuôi con một mình có quyền yêu cầu được hưởng mức trợ cấp cao hơn nếu họ đang phải chăm sóc thân nhân bị bệnh trọng. Quyết định này vừa được Tòa Xã hội Ulm thông qua (Thông tin tham khảo tại S 8 AS 3142/09) khi xem xét hoàn cảnh của một bà mẹ vừa phải nuôi con nhỏ vừa phải chăm sóc người chồng bị bệnh nặng.


Theo đó, các Thẩm phán đã chấp nhận yêu cầu tăng trợ cấp cho người phụ nữ nuôi con một mình này.

Bảo vệ quyền lợi cho người phụ nữ, Hiệp hội Luật sư Đức cho biết chồng của người phụ nữ này bị mắc chứng bệnh nan y về hệ thần kinh. Ông bị liệt nửa người và phải ngồi xe lăn. Vì lý do này, chính quyền địa phương ban đầu đã chấp thuận tăng thêm trợ cấp nuôi con một mình, tuy nhiên sau đó lại tước đi quyền này của người phụ nữ.

Không đồng ý với quyết định của các nhà chức trách, người phụ nữ đã kháng cáo thành công sau khi được Tòa Xã hội chấp thuận yêu cầu tăng thêm trợ cấp.

Phán quyết này không phụ thuộc vào việc người phụ nữ đó đang chung sống với ai và liệu cô ta có nuôi con một mình theo đúng  tình trạng pháp lý của mình hay không. Điều quan trọng là liệu cô ấy có buộc phải chăm sóc và nuôi dưỡng đứa con nhỏ một mình hay không. Trong trường hợp này, người phụ nữ phải nuôi con một mình mà không thể hi vọng vào sự trợ giúp hàng ngày từ người chồng mà còn phải chăm sóc cả ông ấy. Do đó, Tòa cho rằng, người phụ nữ này đang phải chịu những hạn chế giống như những người nuôi con một mình và cần được trợ cấp như họ. 

Hương Vũ -

Theo tintucvietduc.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo