Liên bang Đức

Hầu hết người Đức không lo sợ trước cảnh báo khủng bố

Cập nhật lúc 16-12-2010 10:49:57 (GMT+1)
Ảnh minh họa: internet

 

Mặc dù đã có những cảnh báo của nhà chức trách Đức, cùng sự có mặt của một lực lượng cảnh sát lớn tại các nhà ga, sân bay và điểm du lịch, nhưng hầu hết người Đức đều không mấy lo sợ trước những cảnh báo khủng bố. Đây là kết quả một cuộc thăm dò được công bố tuần trước.


Hai tuần sau khi Bộ trưởng Nội vụ Thomas de Maizière nói rằng nước Đức đang có những dấu hiệu cụ thể của một cuộc tấn công khủng bố, tạp chí Stern đã công bố kết quả thăm dò thái độ của người Đức đối với những lời cảnh báo. Theo đó, 86% số người được hỏi trả lời rằng họ không sợ hoặc hoàn toàn không sợ một vụ tấn công. Chỉ có 4% nói rằng họ cực kỳ lo sợ và 9% trả lời họ rất lo sợ.

Không có khu chợ giáng sinh nào ở Đức bị giảm lượng khách hàng bởi cảnh báo khủng bố, mặc dù nhà chức trách nói rằng đây có thể là một trong những mục tiêu tấn công. Ông Rainer Wendt, chủ tịch liên hiệp cảnh sát tháng trước đã nói rằng “Chúng tôi cho rằng có thể xảy ra một vụ tấn công vào bất kỳ một chợ giáng sinh nào và bất kỳ thời điểm nào”.


Chỉ có 5% người Đức thay đổi thái độ của họ đối với lời cảnh báo, chủ yếu là việc tránh xa các khu vực đông người như địa điểm du lịch.

Những người trả lời câu hỏi cũng đánh giá tốt động thái của chính phủ trong việc xử lý tình huống. 2/3 thấy rằng những lời cảnh báo là một hành động thích hợp. Trong khi đó, 18% cho rằng chính phủ đã thổi phồng vấn đề, 10% lại cho rằng chính phủ đã xem nhẹ những lời đe doạ khủng bố.

Kết quả nói trên được hãng Forsa thăm dò từ 1002 người, trong hai ngày 24 và 25 tháng 11, ngay sau khi toà nhà quốc hội đóng cửa và không đón tiếp khách tham quan.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo