Liên bang Đức

Hơn 200 con chim lao vào máy bay đang cất cánh

Cập nhật lúc 30-09-2009 02:17:42 (GMT+1)

 

Hôm qua, một đàn chim sáo đá 200 con đã lao vào một chiếc máy bay của hãng hàng không Germania khi nó đang cất cánh khỏi sân bay Dusseldorf (Đức) để đến Kosovo. Khi đó chiếc máy bay này đang chở 80 người.


Một nhân chứng cho hay: “Cảnh tượng giống như trong phim The Birds. Sau đó đàn chim đông đúc di chuyển qua chiếc máy bay”.

Người ta cho rằng hơn 200 con chim sáo đá này đã bị hút vào động cơ bên phải máy bay khi nó lao với vận tốc 321 mét/giờ. Rất có thể, chiếc máy bay này đã gặp nạn, nhưng thật may mắn, nó đã hạ cánh an toàn.

Những con chim khác làm sứt thân máy bay nhưng thật may mắn là máy bay không bị thủng. Xác những con chim này sau đó được thấy bẹp nát trên máy bay.

Phi công đã thông báo động cơ bị hỏng và phải bay lòng vòng gần 45 phút trước khi hạ cánh an toàn. Không có ai bị thương và máy bay chị bị hỏng nhẹ.

Vào tháng 1 năm nay, chiếc máy bay của hãng Airbus cũng đã bị chim thấn công, viên phi công đã thực hiện chuyến hạ cánh khẩn cấp ngoạn mục và tất cả 155 người trên máy bay đều sống sót.

H.Nguyên

 Theo Dailymail

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo