Liên bang Đức

Hơn 300.000 học sinh ở Đức phải cách ly do COVID-19

Cập nhật lúc 14-11-2020 06:58:41 (GMT+1)
Foto: (Hình minh hoạ: DW)

 

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các trường học ở Đức đang ở mức đáng báo động khi hiện có trên 300.000 học sinh phải cách ly.


Số học sinh phải cách ly đã tăng gấp 6 lần so với con số ghi nhận hồi cuối tháng 9/2020. Ngoài ra cũng có khoảng 30.000 giáo viên phải cách ly, dẫn đến hậu quả ngày càng nhiều trường học phải đóng cửa.

Chủ tịch Hiệp hội Giáo viên Đức Heiz-Peter Meidinger nhận định còn tồn tại nhiều kẽ hở trong công tác phòng dịch ở các trường học. Các biện pháp phòng dịch hiện nay chưa đủ hiệu quả để có thể ngăn chặn dịch bệnh lây lan vì hiện nay quy định được áp dụng rất khác nhau. Ví dụ trong trường hợp có học sinh mắc COVID-19, có trường cho học sinh cả lớp đó nghỉ học và cách ly, có trường lại chỉ yêu cầu học sinh ngồi cạnh phải nghỉ cách ly.

Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục và Đào tạo Đức cho biết: Nước này cần có quy định thống nhất trên cả nước về thời gian và đối tượng phải cách ly khi có học sinh mắc bệnh.

Thủ tướng Angela Merkel cảnh báo nước Đức sẽ phải đối mặt với một mùa Đông khó khăn khi làn sóng lây nhiễm thứ hai bùng phát mạnh. Bộ Y tế Đức cho biết các biện pháp hạn chế có thể sẽ tiếp tục có hiệu lực cho đến hết mùa Đông, ngay cả khi số ca nhiễm mới giảm.

Theo Viện Robert Koch (RKI), trong 24 giờ qua, Đức lại ghi nhận thêm 21.866 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca bệnh ở nước này lên trên 725.500 ca.

Nguồn: VTV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo