Liên bang Đức

Hơn 50% người dân Đức phản đối cung cấp vũ khí hạng nặng cho Ukraine

Cập nhật lúc 24-04-2022 13:48:33 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Reuters

 

Theo kết quả thăm dò dư luận mới đây, hơn 50% số người Đức được hỏi đều phản đối việc chuyển giao vũ khí hạng nặng cho Ukraine trong khi chỉ có 43% nói rằng họ đồng ý.


Phóng viên TTXVN dẫn kết quả thăm dò ý kiến do Viện trả lời các vấn đề xã hội của Đức (INSA) tổ chức theo yêu cầu của người Đức, cho biết kết quả trên thay đổi hẳn so với một cuộc thăm dò tương tự trước đó do Viện Nghiên cứu xã hội và Phân tích thống kê Đức Forsa, cho thấy 51% số người được hỏi ủng hộ việc giao vũ khí tấn công cho Ukraine, trong khi chỉ có 37% người được hỏi phản đối điều này.

Cũng đầu tháng này, khoảng 20 nhà khoa học, văn hóa và chính trị gia nổi tiếng của Đức, trong đó bao gồm cả cựu Phó Chủ tịch Hạ viện Antje Vollmer, đã gửi cho Thủ tướng Đức Olaf Scholz một bức thư ngỏ kêu gọi ngừng giao vũ khí cho Ukraine.

Các bên cho biết trong bức thư rằng Đức và các nước NATO khác trên thực tế đã biến mình thành một bên tham chiến bằng cách cung cấp vũ khí, do đó Ukraine trở thành “chiến trường cho xung đột giữa NATO và Nga về trật tự an ninh ở châu Âu.

Trước đó, ông Scholz cũng nói rằng quân đội Đức tuyên bố không còn có thể cung cấp vũ khí cho Ukraine do kho vũ khí thực tế đã cạn kiệt. Tuy nhiên, ông Scholz nói thêm rằng các giới chức Đức đang làm việc với các nhà sản xuất vũ khí của nước này để đảm bảo việc giao hàng tiếp theo.

Phương Hoa
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo