Liên bang Đức

Hơn 500 xe ôtô ở Đức hư hại do các vụ đốt phá

Cập nhật lúc 21-12-2009 13:40:38 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Trong năm nay đã có hơn 500 chiếc xe bị hư hại do các cuộc tấn công đốt phá tại hai thành phố lớn là Berlin và Hamburg của Đức.


Theo cơ quan chức trách, tội phạm gây ra các vụ đốt phá thường là thanh niên và các nhóm cực tả, trong đó không ít vụ xuất phát từ lý do chính trị.

Theo ông Ehrhart Korting, nghị sĩ phụ trách nội vụ ở Berlin, những hành động phạm tội rất đơn giản vì các xe bị đốt thường bắt nguồn từ các thùng rác cháy ngay cạnh.

Khi các vụ cháy được phát hiện thì tội phạm đã cao chạy xa bay.

Ông Ehrhart Korting cho biết năm 2009 ở Berlin đã xảy ra 143 vụ đốt xe do các nhóm người cực tả gây ra, trong đó 290 xe bị hư hại.

Cảnh sát cho biết khoảng một nửa các xe ôtô bị đốt có nguồn gốc đằng sau là chính trị, còn số liệu của Cơ quan Nội vụ Hamburg cho biết ở thành phố cảng này đã xảy ra 138 vụ đốt xe và 216 xe bị hư hỏng, trong đó tỷ lệ tội phạm chính trị chiếm 20%.

Nghị sĩ nội vụ của Hamburg, ông Christopher Ahlhaus cho rằng một vấn đề đáng lo ngại là tội phạm vị thành niên gia tăng mạnh, mà nguyên nhân là vì thất vọng trong cuộc sống chứ không xuất phát từ lý do chính trị.

Nghị sĩ Ehrhart Korting cho biết tại Berlin mỗi đêm có "2-3 bộ phận dân phòng tuần hành trên các đường phố" để ngăn chặn các vụ tội phạm đốt xe.

Song cả hai ông Korting và Ahlhaus đều phản đối việc đặt máy camera theo dõi ở một số tuyến phố vì không thể đặt camera theo dõi ở cả 5.000km đường phố Berlin cũng như các đường phố của Hamburg. Vả lại, cảnh sát sẽ không có thời gian để đánh giá tất cả những thông tin thu được.

Các cơ quan chức năng tại những thành phố lớn ở Đức đang bế tắc trong việc tìm ra các biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn tình trạng tội phạm nói chung và các vụ đốt phá xe cộ nói riêng./.

Theo Vietnam+.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo