Liên bang Đức

Không quân Đức mua 600 tên lửa không đối đất KEPD-350 Taurus

Cập nhật lúc 09-12-2010 14:57:34 (GMT+1)
Tên lửa KEPD-350 Taurus. Ảnh: sa-transport.co.za

 

Công ty MBDA Deutschland đã nhận được bản hợp đồng cung cấp cho không quân Đức 600 đạn tên lửa có cánh không đối đất KEPD-350 Taurus.


Theo MBDA, Taurus KEPD - 350 hiện được coi là tên lửa không đối đất có điều khiển tầm xa tân tiến trên thế giới. Taurus được trang bị hệ thống dẫn hướng Tri-Tec, bao gồm hệ thống dẫn hướng quán tính INS kết hợp với hệ thống dẫn đường vệ tinh GPS, radar đo độ cao và tự dẫn tầm nhiệt. Với việc trang bị những hệ thống dẫn đường trên làm cho Taurus trở thành loại vũ khí có độ chính xác rất cao. Nhờ vận tốc Mach 0,8, Taurus có thể tiêu diệt mục tiêu với sai số khoảng 3m. Tên lửa này có trọng lượng khoảng 1.400kg.

Taurus được thiết kế cánh gập với chiều dài 5,1 m. Sức tấn công dòng đạn tên lửa này là đầu đạn xuyên phá kết hợp Mephisto nặng 500kg. Đầu đạn này được trang bị thiết bị kích nổ thông minh.

Trong chiến đấu, Taurus được sử dụng vào mục đích tiêu diệt các mục tiêu nằm sâu trong lãnh thổ đối phương và được bảo vệ bởi các tổ hợp vũ khí phòng không. Với tầm bắn đạt tới 350 km, máy bay mang loại tên lửa này có thể tấn công mà vẫn có thể nằm ngoài tầm tấn công của các tổ hợp vũ khí phòng không hiện đại.

Hiện KEPD-350 Taurus vẫn đang được tiếp tục phát triển nhằm hoàn thiện đầu đạn, hệ thống điều khiển và khả năng liên kết với hệ thống điều khiển vũ khí trên chiến đấu cơ Eurofighter Typhoon. Cùng với đó, phiên bản Taurus KEPD - 350 thiết kế riêng để đối hạm cũng đang được xem xét phát triển

Không quân Đức hiện trang bị tên lửa Taurus cho máy bay Tornado IDS, trong khi đó Tây Ban Nha là chiến đấu cơ EF-18.

Trịnh Đức

Theo QĐND Online

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo