Liên bang Đức

Kinh tế Đức sẽ tăng trưởng 3%

Cập nhật lúc 20-08-2010 18:44:46 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: taichinh.saga.vn

 

Kinh tế Đức được dự đoán sẽ tăng trưởng khoảng 3% trong năm nay, sau khi đã có mức tăng trưởng nhanh nhất trong hơn 20 năm qua trong quý hai.


Ngân hàng trung ương Đức đã đưa ra dự báo này sau kết quả gây bất ngờ của nền kinh tế trong quý vừa qua, nâng mức tăng trưởng từ 1,9% trước đó.

Ngân hàng này cho biết các điều kiện của nền kinh tế lớn nhất châu Âu này vẫn đang rất tốt và xu hướng đi lên của nền kinh tế sẽ tiếp tục trong quý hai. Mặc dù vậy, ngân hàng cũng thừa nhận còn tồn tại nguy cơ từ các diễn biến của thị trường tài chính quốc tế.

Xuất khẩu mạnh nhờ đồng euro yếu đã giúp kinh tế Đức tăng trưởng ấn tượng là 2,2% trong quý hai năm nay so với quý trước đó. Ngoài ra, chi tiêu của các hộ gia đình và chính phủ cũng thúc đẩy tăng trưởng.

Ngân hàng trung ương Đức cho rằng tăng trưởng xuất khẩu có thể chậm lại trong thời gian tới, tuy nhiên đầu tư doanh nghiệp sẽ tiếp tục mạnh lên và chi tiêu tiêu dùng của người dân cũng sẽ đi lên khi mà thị trường việc làm khởi sắc.

Sau khi số liệu GDP quý trước được công bố, Bộ trưởng Kinh tế Đức ông Rainer Bruederle tuyên bố tăng trưởng trên mức 2% là hoàn toàn có thể trong năm 2010. Trong tháng Tư, chính phủ đưa ra dự đoán kinh tế sẽ tăng trưởng 1,4% trong năm nay, nhưng sẽ có dự đoán mới được đưa ra vào tháng Mười tới.

Trong năm 2009, kinh tế Đức suy thoái 4,9%, mức độ nặng nề nhất kể từ sau Đại chiến II. Đức hiện tại là nền kinh tế lớn nhất châu Âu và là nước xuất khẩu lớn thứ hai thế giới, sau Trung Quốc.

Theo BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo