Liên bang Đức

Làn sóng khiếu nại của người gửi tiền với các ngân hàng Đức gia tăng

Cập nhật lúc 06-04-2023 17:59:11 (GMT+1)
Nguồn: The New York Times/Ảnh chụp màn hình

 

Cơ quan quản lý tài chính BaFin của Đức nhận được 15.000 đơn khiếu nại của khách hàng ở nước này về các ngân hàng và nhà cung cấp các dịch vụ tài chính trong năm 2022, tăng so với 12.500 đơn năm 2021.


Cơ quan quản lý tài chính BaFin của Đức cho biết lượng đơn khiếu nại của khách hàng về các ngân hàng và các công ty tài chính khác tại nước này tăng 20% trong năm ngoái, khi các nhà chức trách nỗ lực củng cố lòng tin vào lĩnh vực ngân hàng.

BaFin đang tăng cường bảo vệ khách hàng sau khi công ty thanh toán Wirecard phá sản, do bê bối kiểm toán.

Cơ quan này đã nhận được 15.000 đơn khiếu nại của các khách hàng tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu này về các ngân hàng và các nhà cung cấp các dịch vụ tài chính trong năm 2022, tăng so với 12.500 đơn của năm 2021 và là năm thứ tư liên tiếp số đơn tăng mạnh.

Một quan chức của BaFin, Chan-Jae Yoo, cho rằng các tổ chức tài chính không thể hoạt động tốt nhưng lại đối xử với khách hàng tồi.

Deutsche Kreditwirtschaft, một tổ chức vận động trong lĩnh vực tài chính của Đức, nhận định các ngân hàng Đức vẫn rất ổn định và vững vàng, và lòng tin vẫn cao, không bị tác động do biến động gần đây khi các ngân hàng khu vực tại Mỹ phá sản và vấn đề của ngân hàng Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, một khảo sát do YouGov, công ty phân tích dữ liệu và nghiên cứu thị trường, thực hiện năm ngoái cho thấy mức độ tin cậy trong lĩnh vực tài chính của Đức-điều có ý nghĩa lớn trong việc tạo sự ổn định về tài chính và sự thu hút dòng vốn hỗ trợ phát triển kinh tế- ở mức dưới trung bình toàn cầu, đứng sau các nước như Canada, Australia và các thị trường lớn ở châu Á.

Theo một khảo sát của công ty kiểm toán EY trong năm nay, 25% số người tham gia khảo sát tại Đức tin tưởng vào các công ty tài chính, 31% không tin tưởng và 44% không có câu trả lời./.

Nguồn: Lê Minh/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo