Liên bang Đức

Lời kêu gọi ở Đức: Đừng đi đâu cả, vi-rút sống từ các tiếp xúc của chúng ta

Cập nhật lúc 23-12-2020 14:03:21 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Secviet.cz)

 

Đừng đi đâu, đừng thăm ai, và khi bạn gặp ai đó, hãy chỉ ở bên ngoài. Với những khuyến nghị này, Lothar Wieler, người đứng đầu Viện Robert Koch thuộc Viện Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Liên bang, đã kêu gọi người Đức. Theo ông, Đức đang đứng trước những tuần khó khăn nhất và mọi người không nên trở thành gánh nặng bởi ứng xử của mình.


"Vi rút sống từ tiếp xúc của chúng ta. Trước chúng tôi có một số tuần khó khăn nhất và chúng ta không nên làm cho thời gian này khó khăn hơn nữa,“ ông Wieler tuyên bố. Cái gai trong mắt là những người bất chấp khuyến nghị. “Khi tôi thấy hàng chục nghìn người vẫn đi lại và chen lấn ở các sân bay, tôi rất khó hiểu điều đó.“ ông nói.

“Hãy trải qua những ngày lễ Giáng sinh trong yên bình và bên gia đình gần gũi nhất có thể. Đừng đi đâu cả, hạn chế tối đa tiếp xúc và khi gặp gỡ, tốt nhất bạn nên ra ngoài. Đó là cách duy nhất để giảm số ca nhiễm trùng và tử vong liên quan đến nhiễm trùng," ông Wieler kêu gọi.

Theo ông, virus corona có khắp nước Đức, ảnh hưởng đến mọi cư dân, mọi lứa tuổi. Các ổ dịch chủ yếu ở các nhà hưu trí và viện dưỡng lão. “Không phải chỉ có giường trong các khoa hồi sức tích cực mới có người. Mà nhìn chung, tình trạng trống giường bệnh đang trở thành của hiếm. Một số bệnh viện đang chuyển sang hoạt động khẩn cấp vì nhiều bác sĩ đã bị nhiễm trùng,“ ông Wieler nói.

Các vấn đề ở bang Bavaria

Bavaria đang phải đối mặt với những vấn đề lớn nhất về tỷ lệ sử dụng bệnh viện do lượng bệnh nhân nhiễm virus corona ngày càng tăng. Tại 21 quận, huyện, tất cả các giường chăm sóc đặc biệt đã được lấp đầy. Điều này đúng, ví dụ, cho Regensburg, Augsburg, thành phố Landshut, Memmingen và những nơi khác.

Viện Robert Koch cho biết tại Đức, đã có 19528 người bị nhiễm virus corona trong ngày hôm qua. Trong 24 giờ qua, 731 bệnh nhân do virus corona đã tử vong, tổng số tử vong tăng lên 27006.

Các nhà vệ sinh ghi nhận trung bình trên toàn quốc khoảng 198 trường hợp mới trên 100000 dân trong 7 ngày qua. Cho đến nay, tình hình tồi tệ nhất là ở bang Sachsen, giáp với Séc, nơi con số này là khoảng 427, sau đó là Thuringia (299) và Bavaria (216), cũng có biên giới chung với Séc.

Ở Đức, hơn 1,53 triệu người đã bị nhiễm bệnh kể từ đầu đại dịch hiện nay. Số lây nhiễm bây giờ là 0,98, có nghĩa là một trăm người nhiễm bệnh sẽ được truyền bệnh cho 98 người khác.

Nguồn: QT/ Secviet.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo