Liên bang Đức

Manh mối mới về nghi can tấn công khủng bố tại Đức

Cập nhật lúc 21-12-2016 15:54:59 (GMT+1)
Nghi can Anis A. (Ảnh: Sky News)

 

Cảnh sát Đức đang truy tìm một người đàn ông Tunisia, được xác định là nghi can trong vụ tấn công vào khu chợ Giáng sinh ở Berlin sau khi phát hiện một tài liệu xác định danh tính trong chiếc xe tải gây án.


Tài liệu được phát hiện dưới ghế tài xế của chiếc xe tải đã lao vào đám đông tại khu chợ Giáng sinh tối 19/12 khiến 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Tờ Der Spiegel và Allgemeine Zeitung của Đức đưa tin, các tài liệu dường như là giấy tờ của văn phòng tị nạn thông báo về việc trục xuất một người tên là Anis A, sinh năm 1992 tại Tataouine, Tunisia.

Nghi can được tin là có hai bí danh và từng được cảnh sát xác định là thành phần nguy hiểm, tờ Bild đưa tin.

Một chiến dịch của cảnh sát đang diễn ra tại bang North Rhine-Westphalia khi cuộc săn lùng đang tiếp diễn.

Die Welt đưa tin, các tài liệu nhận dạng được ban hành tại Kleve và nghi can – người đã xin tị nạn – có một địa chỉ ở Berlin và North Rhine-Westphalia. Y từng bị buộc tội tấn công vào hồi mùa hè nhưng không ra hầu toà, tờ báo cho biết.

Trước đó, một người xin tị nạn Pakistan (23 tuổi) bị bắt gần khu chợ đã được thả vào hôm 20/12 vì thiếu chứng cớ.

Cảnh sát Berlin nói rằng họ đã nhận được 508 manh mối về vụ tấn công sau khi có báo cáo nói rằng một người đàn ông Ba Lan, chủ sở hữu chiếc xe bị cướp, đã bị đánh đập và đâm chém và được tin là đã bị bắn chết sau vụ tấn công.

Thi thể của Lukasz Urban (37 tuổi) đã được tìm thấy trong cabin của chiếc xe tại Breischeidplatz sau khi nó lao vào khu chợ Giáng sinh với vận tốc lên tới 60km/h.

Nguồn: Sầm Hoa/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo