Liên bang Đức

Máy bay chở Thủ tướng Đức Angela Merkel bất ngờ gặp nạn

Cập nhật lúc 14-05-2019 09:44:07 (GMT+1)
Thủ tướng Đức Angela Merkel rời khỏi máy bay tại sân bay Dortmund vào ngày 13-5. Ảnh: DPA

 

Một chiếc xe Renault Trafic sượt qua chuyên cơ chở Thủ tướng Đức Angela Merkel, khiến phần thân máy bay bị hư hại, buộc bà phải đổi máy bay để đi về thủ đô Berlin.


Vụ việc xảy ra tại sân bay Dortmund hôm 13-5 khi chiếc xe Renault Trafic đâm phải máy bay Bombardier Global 5000. Vào thời điểm đó, bà Merkel không có mặt trên chuyên cơ và phi hành đoàn không có ai bị thương vong. Sự cố buộc bà Merkel, vốn đang tham gia hàng loạt các hoạt động ở TP Wuppertal, phải quay trở lại thủ đô Berlin bằng một máy bay khác.

Tính cả vụ va chạm lần này, phi đội gồm 14 chuyên cơ "già nua" của chính phủ Đức có tới 6 sự cố kỹ thuật chỉ trong vài tháng đầu năm nay. Tháng trước, chiếc Luftwaffe Global 5000 buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Schoenefeld ở Berlin, sau đó máy bay tiếp đất bằng cả 2 cánh và khiến phi hành đoàn bị thương.

 

Phần thân máy bay bị hư hại, buộc bà Merkel phải đổi máy bay để đi về thủ đô Berlin. Ảnh: FIGHTERJETSWORLD.COM

Cũng trong tháng 4, chuyên cơ Airbus A340 cũng gặp phải 2 sự cố kỹ thuật, một tại TP Cologne, một tại New York - Mỹ khi đang chở Ngoại trưởng Đức Heiko Maas. Ông Maas từng bị mắc kẹt mở Mali hồi tháng 2 sau khi chiếc chuyên cơ chính phủ A319 gặp vấn đề với càng hạ cánh. Máy bay chở Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đến Stuttgart gần như bị rơi sau khi kiểm tra bảo dưỡng một ngày trước khi khởi hành.

Trước đó, Bộ trưởng Phát triển Đức Gerd Mueller bị "quấn chân" ở Zambia và Malawi vì chiếc Bombardier Global 5000 gặp trục trặc về động cơ 2 lần chỉ trong tháng 1. Ông Mueller buộc phải hủy chuyến công du tới Namibia vì các vụ trục trặc nói trên. Trong cách nhìn của ông Mueller, các sự cố là nỗi xấu hổ cho danh tiếng cường quốc công nghệ của người Đức và làm ảnh hưởng đến uy tín của các thương hiệu "sản xuất tại Đức". Cùng tháng này, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đến Ethiopia muộn 3 giờ do máy bay gặp sự cố ở Berlin.

Hồi tháng 11-2018, bà Merkel bỏ lỡ phần khai mạc của hội nghị thượng đỉnh G20 tại thủ đô Buenos Aires - Argentina vì chuyên cơ của bà gặp trục trặc kỹ thuật và phải hạ cánh khẩn cấp ở TP Cologne ở phía Tây Đức. Bà Merkel buộc phải đi máy bay thương mại tới Argentina vào ngày hôm sau.

H.Bình (Theo DW, RT)
Nguồn: Nld.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo