Liên bang Đức

Merkel bác bỏ tin đồn cải tổ nội các

Cập nhật lúc 24-11-2010 20:37:31 (GMT+1)
TT Merkel và Bộ trưởng tài chính Schäuble

 

Trong cuộc họp báo chung với ông Schäuble bên thềm hội nghị thượng đỉnh G20 tai Seoul bà nói trong việc này có một sự „đồng tâm nhất trí“.


Berlin: Những giả thuyết và đồn đoán về việc cải tổ nội các, mặc những lời phủ nhận của bà Merkel vẫn tồn tại và là đề tài chính trị tuần vừa qua. Trong cuộc họp báo chung với ông Schäuble bên thềm hội nghị thượng đỉnh G20 tai Seoul bà nói trong việc này có một sự „đồng tâm nhất trí“. Trước đó phát ngôn viên chính phủ, ông Steffen Seibert  đã nói rõ:“ Không có điều gì khiến cho thủ tướng Merkel phải thay đổi nội các.Tin tức đăng trên „Handelsblatt “là hư cấu“.Trên kênh truyền hình ARD thủ tướng Merkel cũng nhấn mạnh :“Tôi và ngài Schäuble đã hợp tác rất tốt đẹp, và sẽ tiếp tục như vậy.“ Riêng ông Schäuble cũng đã nói trên Deutschlandfunk :“Thủ tướng Merkel cũng đã khẳng định, đó là sự bịa đặt..“.

Tổng thư ký đảng dân chủ thiên chúa, ông Hermann Gröhe đứng sau lưng ủng hô ông Schäuble: “Tôi khẳng định rằng ngay những đang được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh về tài chính vừa qua, và cả những việc mà chíng phủ cần phải làm, đều chứng tỏ sự quan trọng và cần thiết của đường lối tài chính của ngài Bộ trưởng tài chính“. Cái gọi là „cải tổ nội các“ chỉ là giả tưởng. Ban lãnh đạo đảng CDU rất vui mừng vì ông Schäuble một lần nữa lại là ứng cử viên của chủ tịch đoàn. Căn nguyên của những đồn đoán cải tổ nội các trên là do tình trạng sức khỏe đột nhiên trở nên tồi tệ của ông Schäuble, và vụ phê bình „làm bẽ mặt“ người phát ngôn viên của mình trước mặt báo chí trong cuộc họp báo của Schäuble cách đây vài ngày.

Theo tổng biên tập báo „Handelsblatt“, Gabor Steingart nói trên đài phát thanh Deutschland Funk, rằng đã có kế hoạch thay đổi nội các, bà Merkel sẽ điều nữ bộ trưởng bộ môi trường bang Baden-Württenberg, Tanja Gönner về Berlin, và dự tính ông Thomas de Maizière, đương kim bộ trưởng nội vụ, sẽ thay thế Schäuble.

Lilien. Báo TGT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo