Liên bang Đức

Merkel nói xây tường không giải quyết được vấn đề nhập cư

Cập nhật lúc 11-06-2017 10:54:54 (GMT+1)
Bà Angela Merkel nói rằng cải thiện mức sống cho người dân là giải pháp hạn chế di dân

 

Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng việc xây các bức tường sẽ không giải quyết được vấn đề di dân, trong chuyến thăm thành phố Mexico.


Bà Merkel không đề cập đến Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, người hứa hẹn sẽ xây bức tường dọc theo biên giới với Mexico.

Bà cho biết lịch sử cho thấy rằng áp lực di dân chỉ được giải quyết khi các đế chế có quan hệ tốt với láng giềng.

Bà Merkel lớn lên ở Đông Đức.

Phát biểu tại cuộc thảo luận với Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto, bà nói: "Rõ ràng là phải giải quyết ngay lý do chính khiến người ta phải rời khỏi nước họ, điều đó có nghĩa là việc dựng các bức tường và tự ngăn cắt với nước khác sẽ không giải quyết được vấn đề này."

Bà Merkel gợi ý rằng giải pháp kiểm soát tình trạng di dân quy mô lớn là cải thiện mức sống và cơ hội cho người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng.

Nhà lãnh đạo Đức từng bị chỉ trích vì chào đón hơn một triệu người tỵ nạn từ năm 2015.

Bà Merkel cũng bày tỏ sự ủng hộ quan điểm thương mại tự do của Mexico trước việc đàm phán lại Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (Nafta) giữa Mexico, Mỹ và Canada.

Ông Trump nhiều lần chỉ trích thỏa thuận này, và dọa rút khỏi nó nếu ông không thể đàm phán lại theo hướng Mỹ có lợi hơn.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo