Liên bang Đức

Một người Đức suýt chết cóng khi đạp xe đến Siberia

Cập nhật lúc 11-01-2011 18:18:04 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: Xaluan

 

Một người đam mê xe đạp Đức gần như mất đi một vài ngón tay sau khi cố gắng di chuyển cùng chiếc xe đạp đến nhiệt độ lạnh giá ở Siberia, báo chí tin tức của Nga cho biết.


Sven Riedel đã phải nhập viện sau khi bị đông cứng chân tay, một nhân viên bệnh viện nói với Thông tấn xã quốc tế Nga (RIA Novosti).

Người thợ cơ khí ngành ô tô 37 năm tuổi này đã chuẩn bị tốt tinh thần cho việc đi đến nơi có nhiệt độ băng giá và ông cố gắng di chuyển cùng chiếc xe đạp của mình khoảng 300 km từ thành phố Ulan-Ude đến hồ Baikal, các cơ quan thông tấn đưa tin.

Ông đã lên kế hoạch để qua đêm trong lều sau khi đi được 100 km của cuộc hành trình, tuy nhiên đã không thể thực hiện đươc  khi nhiệt độ giảm xuống thấp tới -35 độ C tại khu vực Buryatia.

"Tôi muốn nhìn thấy hồ Baikal," Riedel nói với hãng tin RIA Novosti. "Tôi không nghĩ rằng nó sẽ là rất lạnh."

Chuyến phiêu lưu mạo hiểm này được thực hiện bằng xe đạp khi trước đây người đàn ông Đức này đã đạp xe qua khu vực Scandinavia, các cơ quan thông tin cho biết và giải thích rằng kinh nghiệm của trong quá khứ đó đã không đủ để giúp ông ta đứng có thể tới được những nơi "cực lạnh" của Siberia.

Riedel thực hiện chuyến đi mà không hè nói được câu tiếng Nga nào, ông đã được cứu sống sau khi một người lái xe địa phương dừng lại để thuyết phục vào trong xe của mình khi thấy Riedel lạnh cóng và gần như kiệt sức .

Các bác sĩ ban đầu dự tính họ sẽ buộc phải cắt bỏ một số ngón tay của Riedel, nhưng sau khi điều trị hiện giờ họ tin rằng người đàn ông Đức sẽ phục hồi các chức năng điều khiển sau khi đã hết tê cóng cả hai bàn tay và bàn chân của mình, hãng tin RIA Novosti cho biết.

Hùng Phong biên dịch theo The Local

(Vietinfo.eu)

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo