Liên bang Đức

Một nhóm nhà giàu Đức xin chính phủ tăng thuế vì…thừa tiền

Cập nhật lúc 23-10-2009 13:36:51 (GMT+1)

 

Một nhóm nhà giàu Đức khẩn khoản xin chính phủ tăng thuế để ủng hộ quốc gia trong cơn khủng hoảng.


Nhóm nhà giàu kêu gọi chính phủ Đức thành lập thêm các loại thuế thịnh vượng để giúp đất nước thoát khỏi thời kì khủng hoảng kinh tế. Chiến dịch có một không hai này được khởi động tại trang web http://www.appel-vermoegensabgabe.de/ và đã có 44 người kí tên ủng hộ. Theo họ chính quyền bà Merkel nên nhanh chóng thông qua bộ luật vì họ rất giàu và đây là lúc để giúp đỡ đất nước trong cơn khủng hoảng tài chính.

Điều ngạc nhiên là trong tổng số 44 nhà giàu nghĩa hiệp này không một ai thuộc danh sách những người giàu có nhất của nước Đức. Ông Dieter Kelmkuhl là một nhân vật điển hình, vị bác sĩ về hưu này muốn cống hiến một phần tài sản cho đất nước để sốc lại nền kinh tế.
"Năm vừa qua nhà nước đã chi hàng tỉ euro để cứu ngân hàng và cứu trợ nền kinh tế. Lúc này tôi mới thấy giá trị của việc tập trung các nguồn lực để giúp đỡ đất nước. Trước đây nếu chúng ta làm được thì biết bao trung tâm giáo dục và môi trường đã được dựng lên".

Còn đối với Peter Vollmer,49 tuổi, một thành viên tích cực của chiến dịch thì chỉ đơn giản là ông đang rất thừa tiền mà không hề biết tiêu vào việc gì cả. Chính vì vậy đóng thuế đối với ông xem chừng là một việc rất có ý nghĩa.

Được biết, vào thứ tư vừa qua, hội thích tăng thuế thu nhập đã tập trung tại Tier garten để khuyến khích mọi người nộp thêm tiền thuế. Họ in những tờ euro giả và ném lên không trung, có rất nhiều hiếu kỳ xem nhưng rất ít người muốn gia nhập thành viên nhóm.

"Có lẽ mọi người vẫn còn lạ lẫm". Vollmer tâm sự.

Theo TTVD


Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo