Liên bang Đức

Ngành tang lễ Đức lo ngại về tình trạng thiếu khí đốt

Cập nhật lúc 03-08-2022 15:26:09 (GMT+1)
Ảnh: Reuters

 

Theo Reuters, thiếu khí đốt sẽ buộc các cơ sở hỏa táng của Đức phải tìm cách tiết kiệm tiền.


Người đứng đầu cơ quan hỏa táng của Đức, Sven-York Sobolevski cho hay, tình trạng thiếu khí đốt ở nước này có thể làm phức tạp đáng kể công việc của các nhà hỏa táng và buộc họ phải tìm nhiều cách khác nhau để tiết kiệm tiền.

Tình trạng thiếu khí đốt sẽ là một vấn đề đối với ngành tang lễ nói chung, vì theo hiệp hội các nhà tang lễ ở Đức, thi thể của 3 trong số 4 công dân đã chết của nước này được hỏa táng trong những năm gần 

Ông Sobolevski lưu ý rằng, việc tìm kiếm một giải pháp nên được quan tâm ngay từ bây giờ, và trong trường hợp áp dụng khẩu khí đốt, các nhà hỏa táng nên được ưu tiên.

Được biết, dần dần, nhà hỏa táng có thể chuyển sang dùng điện, nhưng công việc như vậy sẽ mất nhiều thời gian.

Trong khi đó, để tiết kiệm chi phí, các tổ chức có thể giảm nhiệt độ trong lò từ 850 độ C xuống 750, điều này sẽ giảm mức tiêu thụ nhiên liệu từ 10-20%.

Ngoài ra, một số lò hỏa táng có thể tắt các lò riêng lẻ và giữ lửa cho những lò khác, điều này sẽ cho phép không lãng phí khí đốt khi sưởi ấm. Về lý thuyết, mô hình như vậy sẽ tiết kiệm 80%, nhưng không phải tất cả các tổ chức đều có nhu cầu chuyển sang mô hình làm việc này.

Đức hiện đang tìm cách đối phó với cuộc khủng hoảng năng lượng sẽ lên đến đỉnh điểm vào mùa đông tới do nguồn cung khí đốt từ Nga giảm mạnh.

Theo Bloomberg, trong tất cả các nước châu Âu, Đức sẽ là nước gặp khó khăn nhất, vì nước này phụ thuộc nhiều hơn vào khí đốt - nước này cung cấp hệ thống sưởi cho gần một nửa số hộ gia đình.

Trước đó, Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận cắt giảm 15% lượng tiêu thụ khí đốt từ nay cho đến mùa xuân năm sau.

Đây được xem là nỗ lực chung mà EU hy vọng có thể giúp các nước thành viên vượt qua cơn khủng hoảng năng lượng do Nga giảm nguồn cung khí đốt từ ngày 27/7.

Hậu quả là các thành phố ở châu Âu giờ đây bớt ánh sáng hơn vào ban đêm và các đài phun nước hạn chế hoạt động.

Theo tính toán của Ủy ban châu Âu (EC), nếu EU giảm được lượng tiêu thụ khí đốt 15%, các nước thành viên sẽ tiết kiệm tổng cộng 45 tỉ m3 khí đốt. Kế hoạch này được kỳ vọng sẽ giúp EU vượt qua mùa đông năm 2022.

Tuy nhiên, một số chuyên gia lo ngại có thể xảy ra bất trắc nếu mùa đông năm nay lạnh và khắc nghiệt hơn bình thường, đặc biệt trong bối cảnh thời tiết bất thường vì biến đổi khí hậu.

Giới chức EU đề nghị bổ sung nguồn cung từ Na Uy và Azerbaijan, nhập khẩu thêm khí đốt hóa lỏng từ Mỹ. Và kế hoạch trên chỉ có thể giúp ứng phó mùa đông trước mắt.

Thanh Bình (lược dịch)
Nguồn: infonet.vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo