Liên bang Đức

Nghi phạm vụ Berlin 'bị bắn chết'

Cập nhật lúc 23-12-2016 14:45:56 (GMT+1)
Hình truy nã Anis Amri của Cảnh sát Liên bang Đức

 

Nghi phạm vụ tấn công Chợ Giáng sinh Berlin Anis Amri đã bị cảnh sát Ý bắn chết tại Milan, Bộ trưởng Nội vụ nước này cho hay.


Ông Marco Minetti nói người đàn ông nổ súng vào cảnh sát khi bị hỏi thẻ căn cước tại khu vực Sesto San Giovanni ở Milan vào sáng sớm "không có nghi ngờ gì" chính là Anis Amri.

Một cảnh sát viên bị thương trong vụ nổ súng còn nghi phạm bị bắn chết.

Cảnh sát đã tiếp cận người này trong khi tuần tra vào khoảng 03:00 giờ sáng hôm 23/12 (09:00 giờ sáng giờ Hà Nội).

Dấu vân tay của người chết trùng với dấu vân tay của nghi phạm chính người Tunisia trong vụ tấn công bằng xe tải vào Chợ Giáng sinh Berlin hôm 19/12 làm 12 người chết.

Bộ trưởng Minitti ca ngợi hai cảnh sát viên đã khống chế Amri, và nói việc này cho thấy hệ thống an ninh của Ý hoạt động tốt.

Ông nói: "Ngay sau khi kẻ này, vốn bị truy nã trên toàn châu Âu, bước vào nước Ý, chúng tôi đã nhận dạng ngay lập tức và vô hiệu hóa hắn ta".

Khu vực Sesto San Giovanni

Cảnh sát đã vây hiện trường ở khu Sesto San Giovanni, Milan

Nước Đức đang trong tình trạng báo động cao sau vụ tấn công làm 49 người khác bị thương.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát Đức đã bắt hai người ở thành phố Oberhausen vì nghi rằng họ đang lên kế hoạch tấn công.

Giới chức Đức xác nhận đã tìm thấy dấu vân tay của Anis Amri bên trong chiếc xe tải gây án.

Theo hãng thông tấn Ý Ansa, Anis Amri đã đi tàu từ Pháp tới Turin và sau đó đi một chiếc tàu khác tới Milan.

Amri, 24 tuổi, từng bị tù ở Ý hồi năm 2011 vì phá phách, đe dọa và ăn cắp. Trong khi ở tù, nhà chức trách cũng ghi nhận rằng kẻ này rất hung hãn.

Sau khi ra tù, Amri bị yêu cầu rời khỏi nước Ý. Hắn đã tới Đức và xin tỵ nạn vào tháng Tư năm nay.

Cảnh sát Liên bang Đức đã nêu tên Amri là nghi phạm chính trong vụ tấn công Berlin và treo giải 100.000 euro cho ai cung cấp được thông tin để bắt hắn.

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Đức chưa bình luận về tin trên báo chí trong nước rằng Amri đã xuất hiện trong một nhà thờ Hồi giáo ở Berlin ngay sau vụ tấn công.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo