Liên bang Đức

Ngoại trưởng Đức: Việc Mỹ rút 9.500 binh sĩ không “quá bất ngờ”

Cập nhật lúc 15-06-2020 16:35:36 (GMT+1)
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas. Ảnh: Reuters

 

Ngoại trưởng Đức khẳng định mối quan hệ giữa Mỹ - Đức “vô cùng phức tạp” và quyết định rút quân của chính phủ Mỹ không phải là điều “quá bất ngờ”.


Đưa ra nhận xét về việc chính phủ Mỹ tuyên bố sẽ rút 9.500 binh sĩ đồn trú ra khỏi Đức, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas hôm nay (15/6) khẳng định, mối quan hệ giữa Mỹ - Đức là “vô cùng phức tạp” trong giai đoạn hiện nay và quyết định rút quân của chính phủ Mỹ không phải là điều “quá bất ngờ”.

Phát biểu trên kênh truyền hình ZDF, Bộ trưởng Ngoại giao Đức khẳng định phía chính phủ Đức chưa hề nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào cũng như thảo luận trước với chính phủ Mỹ về quyết định rút bớt quân đồn trú tại Đức. Ngoài ra, ông cũng thừa nhận những vấn đề trong quan hệ giữa Đức và Mỹ là rất phức tạp, dù hai nước là những đối tác chặt chẽ trong Liên minh quân sự Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Trước đó một quan chức cấp cao Mỹ cho biết, Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh rút 9.500 trong tổng số gần 35.000 binh lính đồn trú tại Đức về nước. Giới chức Mỹ khẳng định quyết định không liên quan tới những căng thẳng giữa Đức và Mỹ sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ quyết định của Tổng thống Trump về việc giữ nguyên kế hoạch tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh G7 trong tháng này. Tổng thống Mỹ sau đó đã hoãn kế hoạch tổ chức G7 đến đầu tháng 9./.

Nguồn: CTV Mỹ Linh/VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo