Liên bang Đức

Người dân Đức được khuyên tắm ít hơn trong tình huống cấm vận khí đốt Nga

Cập nhật lúc 17-04-2022 14:07:17 (GMT+1)
(Ảnh minh họa về vòi hoa sen phun nước nóng: Getty)

 

Người dân Đức vừa nhận được lời khuyên hãy cân nhắc kỹ càng hơn khi sử dụng nước nóng để tắm nếu giới chức nước này quyết định cấm vận khí đốt Nga để phản đối việc Nga tấn công Ukraine.


Trong cuộc phỏng vấn với N-TV, ông Klaus Mueller - người đứng đầu Cơ quan Mạng lưới Liên bang của Đức, nói: "Quý vị sẽ phải tự hỏi 1 câu, liệu mình thực sự cần tắm sen với nước nóng trong 7 ngày 1 tuần, sử dụng phương pháp đun nóng nước bằng khí đốt hay không".

Lời lẽ của ông Mueller đã lặp lại một tuyên bố tương tự trước đó của Cao ủy châu Âu về Cạnh tranh Margrethe Vestager, người đã khuyên các cư dân EU hãy "kiểm soát hoạt động tắm của chính mình và các bạn trẻ".

Theo ông Mueller, nếu Đức cắt nguồn cung cấp khí đốt từ Nga, lượng khí đốt dự trữ của Đức sẽ chỉ kéo dài cho đến cuối mùa hè và đầu mùa thu là cùng.

Đức vào tháng 3/2022 đã kích hoạt một kế hoạch khẩn cấp để quản lý nguồn cung khí đốt, theo đó sẽ phân bổ việc cung cấp và ưu tiên hộ gia đình và các cơ sở hạ tầng trọng yếu như bệnh viện, ngành dược và nhà sản xuất lương thực.

Trong cuộc phỏng vấn với Die Zeit vào đầu tuần này, ông Mueller cảnh báo công dân Đức hãy bắt đầu cắt giảm các xa xỉ phẩm tại hộ gia đình.

Trung Hiếu (biên dịch)
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo