Liên bang Đức

Người đàn ông Đức lĩnh án chung thân vì đầu độc đồng nghiệp

Cập nhật lúc 10-03-2019 17:46:53 (GMT+1)
Klaus O che mặt tại phiên tòa hôm 7/3 ở thành phố Bielefeld, Đức. Ảnh: Reuters.

 

Klaus O đổ bột kim loại nặng lên đồ ăn của các đồng nghiệp, có thể nhằm quan sát ảnh hưởng của chất độc đối với nạn nhân.


Tòa án ở thành phố Bielefeld, bang Nordrhein-Westfalen, Đức hôm 7/3 tuyên án chung thân đối với Klaus O vì tội cố giết người, CNN đưa tin. Người đàn ông 57 tuổi này đã đổ bột kim loại nặng vào đồ ăn của các đồng nghiệp tại một nhà máy ở thị trấn Schloss Holte-Stukenbrock trong nhiều năm.

Thẩm phán cho rằng hành vi của Klaus O là tội ác nghiêm trọng tương đương việc giết người. Hai nạn nhân ăn phải đồ nhiễm độc bị tổn thương thận nghiêm trọng và một người khác hiện sống thực vật sau khi rơi vào trạng thái hôn mê.

Klaus O từ chối lên tiếng trong phiên tòa và động cơ của ông vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, một chuyên gia tâm lý tại nhà tù cho biết bị cáo muốn quan sát ảnh hưởng của chất độc đối với các đồng nghiệp của mình, coi đây như một thí nghiệm.

Klaus O bị bắt hồi tháng 5/2018, sau khi camera an ninh quay được cảnh ông mở hộp cơm trưa của một đồng nghiệp và đổ một chất bột lên chiếc sandwich. Chủ nhân của hộp cơm cảm thấy nghi ngờ khi phát hiện có chất lạ trong bữa trưa của mình nên đã báo cho quản lý để họ liên hệ với cảnh sát.

Kết quả xét nghiệm cho thấy chất được đổ lên chiếc sandwich là chì axetat độc hại, với liều lượng đủ để gây tổn thương nội tạng. Chính quyền mở rộng điều tra sau khi phát hiện có hai người khác tại nhà máy bị ốm trong những năm gần đây.

Các chuyên gia tìm thấy thủy ngân, chì và cadimi tại căn hộ của Klaus O ở thành phố Bielefeld. Dựa trên những bằng chứng này, cảnh sát cho biết Klaus O "từ lâu đã cố gắng sản xuất các chất độc hại, bao gồm hợp chất kim loại nặng".

Nguồn: Ánh Ngọc/ Vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo