Liên bang Đức

Người Đức chống rác hạt nhân

Cập nhật lúc 27-11-2011 10:30:51 (GMT+1)
Cảnh sát Đức trục xuất người biểu tình khỏi đường ray xe lửa tại thị trấn Hassloch - Ảnh: Reuters

 

 

Sau dân Pháp, đến lượt người biểu tình Đức tấn công cảnh sát để ngăn chặn đoàn tàu 11 toa chở 150 tấn rác hạt nhân từ Pháp đến bãi chứa tại Gorleben khi đoàn tàu này tiến vào nước Đức.


 

AP cho biết hôm 25-11, một xe cảnh sát đã bốc cháy do bị trúng bom xăng và pháo. Hơn 300 người biểu tình đã đụng độ cảnh sát tại thị trấn Dannenberg, gần bãi chứa rác hạt nhân Gorleben. Xe cứu hỏa được điều đến hiện trường cũng buộc phải trốn vào rừng khi bị những người biểu tình chặn lại và đâm thủng lốp xe.

Những người biểu tình đã đổ đất, đá lên đường ray nhằm ngăn chặn đoàn tàu. Cảnh sát đã phải dùng đến vòi rồng để giải tán đám đông. Người phát ngôn của nhóm chống hạt nhân Ausgestrahlt cho biết cuộc biểu tình sẽ tiếp tục nổ ra khi đoàn tàu ngày càng đến gần Gorleben. Hàng ngàn người biểu tình tại các thị trấn nơi xe lửa sắp đi qua cũng đang chờ đón đầu đoàn tàu.

Các nhà hoạt động môi trường Đức cho rằng kho chứa chất thải hạt nhân Gorleben hiện không an toàn. Lượng rác thải hạt nhân lần này sẽ gia tăng nguy cơ rò rỉ phóng xạ. Người dân Đức còn lo ngại chính phủ sẽ bưng bít thông tin về nguy cơ rò rỉ chất phóng xạ tại Gorleben như trước đây từng làm ở khu chứa chất thải phóng xạ ở Asse.

Nguồn: TT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo