Liên bang Đức

Người Đức yêu cầu công bố chi phí tiệc thịt nướng chiêu đãi TT Bush

Cập nhật lúc 30-08-2010 11:28:06 (GMT+1)
Cựu Tổng thống Bush và Thủ tướng Đức Angela Merkel tại bữa tiệc thịt nướng. (Ảnh The Local)

 

Tờ Washington Post của Mỹ cho biết, tuần tới, một tòa án tại Đức sẽ ra phán quyết về vụ kiện đòi công bố chi phí bữa tiệc thịt nướng do Thủ tướng Đức Angela Merkel chiêu đãi cựu Tổng thống Bush được tổ chức bốn năm về trước.


Năm 2006, trên đường tới dự Hội nghị Thượng đỉnh G-8 tại St.Petersburg, Tổng thống Mỹ khi đó là W.Bush đã ghé thăm khu vực thuộc bờ biển Baltic của Đức. Tối đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã chiêu đãi ông chủ Nhà Trắng một bữa tiệc ngoài trời tại thị trấn Trinwillershagen với thịt lợn lòi và bia.

Sẽ không có gì đáng nói nếu sau đó những thông tin bên lề cho biết, chính phủ Đức đã phải chi tới 8,7 triệu euro cho bữa tiệc này. Những nguồn tin khác cho rằng, có tới 12.000 cảnh sát Đức thuộc nhiều bang đã được huy động để bảo vệ an toàn cho bữa tiệc.

Một người Đức cảm thấy quá bất mãn và đã sử dụng luật tự do thông tin của nước này để yêu cầu tòa án cho phép được biết chính xác chi phí cho bữa tiệc này. Yêu cầu ban đầu của ông này đã bị từ chối với những lý do an ninh.

Theo báo The Local của Đức, một tòa án tại bang Mecklenburg-Western Pomerania có thể sẽ quyết định có công bố hay không tổng chi phí cho bữa tiệc chiêu đãi này vào tuần tới.

Mặc dù có hay không công bố, song nhiều người Đức vẫn tin rằng đây là một trong những bữa tiệc thịt nướng đắt nhất thế giới.

Linh Huy

Theo WashingtonPost, The Local/Huongviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo