Liên bang Đức

Nhà xác ở bang Sachsen của Đức quá tải do COVID-19

Cập nhật lúc 08-12-2020 08:08:36 (GMT+1)
Theo báo này, tình trạng khẩn cấp tại các bệnh viện kéo dài nhiều ngày, chủ yếu ở miền Đông Sachsen. Ở Quận Görlitz, hầu như

 

Các bệnh viện ở bang Sachsen thuộc Đức không có đủ chỗ trong nhà xác để chứa thi hài bệnh nhân COVID-19 đã qua đời, tờ Bild đưa tin.


"Một phần, các phòng khám có không gian thích nghi tạm thời để người thân có thể vĩnh biệt người chết, các bệnh viện có liên hệ chặt chẽ với nhà hỏa táng và nhà tang lễ ở Quận Görlitz, những nơi cũng có phòng lạnh", nữ phát ngôn viên của quận nói với Bild. Tuy nhiên, bà nhấn mạnh rằng thi thể người chết luôn được đối xử một cách tôn trọng.

Các bệnh viện ở Görlitz có từ 6 đến 15 phòng lạnh để xác chết, nhưng do tỷ lệ tử vong cao hiện nay, các bệnh viện đang cạn kiệt khả năng chứa thi thể.

Hiện tại, theo Bild, tình hình đã ổn định trở lại. Nhưng để tránh những rắc rối như vậy sau này, chính quyền đã yêu cầu cơ quan đăng kiểm cấp giấy chứng tử một cách kịp thời.

Tình hình COVID-19 ở Đức

Theo dữ liệu của Viện Robert Koch, thuộc Bộ Y tế Đức về số liệu thống kê về tỷ lệ mắc COVID-19 ở nước này, số ca được xác nhận nhiễm coronavirus ở Đức trong 24 giờ qua tăng 12.332 người, 147 người chết vì COVID-19. Bang Sachsen là một trong những địa phương mà tình hình coronavirus khó khăn nhất.

Theo Bild
Nguồn: vn.sputniknews.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo