Liên bang Đức

Nhân viên sở ngoại kiều Đức ra tòa vì nhận hối lộ

Cập nhật lúc 26-01-2011 17:43:11 (GMT+1)

 

Vì tội nhận hối lộ, một nhân viên của sở ngoại kiều thành phố Freiburg đã phải ra hầu tòa từ tuần trước.


Theo cáo trạng của viện kiểm sát, người đàn ông 58 tuổi đã vi phạm các quy định về cấp giấy phép cư trú cho hơn 90 trường hợp, chủ yếu là những người Đông Âu. Đổi lại, ông ta được đi du lịch và có được nhiều đồ điện tử đắt tiền.

Bị cáo sinh ra tại Potsdam dưới thời cộng hòa dân chủ Đức, sau đó gia đình ông trốn sang Tây Đức năm 1954. Ban đầu họ sống ở Wuppertal và từ năm 1967 chuyển về Freiburg. Tiếp đó, từ năm 1971, người đàn ông phục vụ 12 năm trong quân đội. Ông ta được đi học một lớp đào tạo xã hội và về làm việc cho ủy ban hành chính Freiburg. Tính đến nay, ông ta đã làm việc 15 năm trong sở ngoại kiều.

Tuy nhiên, từ tháng 4.2005, đã có nhiều nghi ngờ về việc cấp giấy phép cư trú của người đàn ông này. Ông ta bị tạm thôi việc và kể từ đó nợ nần chồng chất/

Theo các nhà điều tra, từ năm 2000 tới năm 2005, ông này đã cấp nhiều giấy phép cư trú cho các nghệ sỹ đến từ Đông Âu, có giấy phép lên tới 3 năm, mặc dù các nghệ sỹ này không có giấy chứng nhận của sở lao động về các khoản thu nhập của họ. Ngay cả giấy chứng nhận bảo hiểm y tế, người đàn ông cũng bỏ qua không xem xét đến. Bù lại, mỗi nghệ sỹ phải trả cho ông ta từ 300 tới 700 euro cho mỗi năm ở lại Đức. Sau đó, ông này còn được bao ăn ở, đi du lịch ở Matcova, Kiev và Bosnia.

Dự kiến, phiên tòa sẽ có sự tham gia của 8 nhân chứng, trong đó có các nghệ sỹ đã được cấp giấy phép cư trú.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo