Liên bang Đức

Nhiều cơ quan y tế Đức bị đe dọa đánh bom

Cập nhật lúc 09-08-2020 14:47:03 (GMT+1)
Cảnh sát Đức chưa tìm thấy bất cứ thứ gì khả nghi - Ảnh: AFP

 

Cảnh sát Đức ngày 8-8 cho biết nhiều cơ quan y tế trên khắp nước Đức đã nhận được lời đe dọa đánh bom. Các cuộc tìm kiếm của cảnh sát cho tới nay vẫn chưa phát hiện bất cứ thứ gì khả nghi.


Văn phòng của cơ quan y tế địa phương ở Olpe, phía tây bang North Rhine-Westphalia đã phải tạm thời sơ tán vào cuối ngày thứ sáu 7-8 sau khi bị đe dọa đánh bom.

Theo AFP, cảnh sát và chó nghiệp vụ lục đã lục soát kỹ nhưng không phát hiện thứ gì khả nghi.

Tương tự như vậy, các cơ quan y tế ở thành phố Cologne cũng nhận được lời đe dọa.

Riêng tại thành phố Ansbach ở bang Bayern, một số nhà dân phải sơ tán trong đêm sau khi cảnh sát nhận được cuộc gọi thông báo rằng văn phòng cơ quan y tế địa phương sắp bị đánh bom.

Từ tháng 7, một số tòa án quận ở Đức phải sơ tán cũng vì lời đe dọa đánh bom.

Cảnh sát cho tới nay vẫn chưa tìm ra bất cứ thứ gì khả nghi hay bắt giữ bất kỳ nghi phạm nào.

Trong lúc đó, phiên tòa xét xử một người đàn ông bị cáo buộc gửi hơn 100 bức thư đe dọa cực đoan cho các chính trị gia, nhà báo và quan chức từ tháng 10-2018 tới tháng 4-2019 đang diễn ra.

Vì những bức thư đe dọa của người đàn ông này mà chính quyền phải cho sơ tán nhiều nơi, bao gồm cả ga xe lửa ở Luebeck và một văn phòng thuế ở Gelsenkirchen.

Nguồn: MINH KHÔI/ TTO

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo