Liên bang Đức

Nổ bom ở Đức, 13 người thương vong

Cập nhật lúc 25-07-2016 04:26:04 (GMT+1)
Xe cấp cứu tập trung trong thành phố Ansbach

 

Một vụ nổ xảy ra tại thành phố Ansbach ở Đức đã làm thiệt mạng kẻ tình nghi đánh bom và làm bị thương 12 người khác, trong đó có ba người bị thương nặng.


Cảnh sát Đức nói một người đàn ông "theo thông tin hiện thời của chúng tôi là kẻ gây án" - đã chết trong vụ nổ.

Mục tiêu của vụ đánh bom hiện chưa rõ nhưng 2.000 người hiện đã phải di tản khỏi một liên hoan âm nhạc ngoài trời, Người đứng đầu Bộ Nội vụ Bavaria nói.

Đây là vụ tấn công thứ ba xảy ra ở Bavaria trong một tuần.

Vụ nổ xảy ra khoảng sau 22:00 giờ địa phương (3:00 sáng giờ Việt Nam), ở một quán bar gần cửa ra vào khu vực diễn ra lễ hội âm nhạc, truyền thông Đức tường thuật.

 Cảnh sát có vũ trang được đưa đến sau khi vụ nổ xảy ra

Một vụ xả súng xảy ra ở Munich hôm thứ Sáu 22/7 khiến chín người thiệt mạng, trong khi đó một vụ tấn công bằng rìu xảy ra một tuần trước trên xe lửa ở Wuerzburg làm nhiều người bị thương.

Tin ban đầu cho biết đây có thể là một vụ nổ khí gas nhưng Bộ nội vụ Bavaria sau đó cho biết có vẻ đây là một vụ nổ cố ý.

Phát ngôn viên của cảnh sát sau đó cho biết nghi phạm tấn công có mang một ba lô , nhưng danh tính của người này chưa được xác nhận.

Người đứng đầu Bộ nội vụ Bavaria Joachim Hermann đang trên đường đến hiện trường.

Quảng trường trung tâm thành phố tập trung nhiều xe cấp cứu và một ngôi nhà đang được sử dụng làm trung tâm điều hành, trang tin tiếng Đức Nordbayern.de nói.

Một vụ nổ chưa rõ nguyên nhân làm 1 người chết và 10 người bị thương, cơ quan nội vụ bang Bavaria cho rằng đây không phải một tai nạn thông thường. Trong ảnh, người dân đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng ở trung tâm thương mại Olympia - Ảnh: Br.de

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #2 BA GÁC: ÔNG GIÀ

    29-07-2016 10:08

    Các nước phương tây và Mĩ muốn lật đổ chính phủ các nước có nhiều tài nguyên giầu có,hòng khai thác đem về cho nước mẹ của mình,vì vậy mới xảy ra xung đột vượt qua biên giới,một số nước giả danh nhân đạo cho người nhập cư nhân đạo để xoa dịu tình thế,nhưng tham thì thâm,đạo đức giả bao giờ cũng bị trả giá .
  • #1 Xe Ôm München.: Merkel và người tị nạn.

    25-07-2016 15:53

    Đây chính là cái giá ban đầu mà các nước tư bản lớn Phương Tây phải trả vì lòng tham và thói đạo đức giả. Tạo nên ”mùa xuân Ả-Rập”, lật đổ các chính quyền tuy độc tài nhưng giữ được ổn định và hòa bình trong khu vực, các chính trị gia hàng đầu Phương Tây ngoài việc hòng kiếm lời và chia chác vùng ảnh hưởng mới, họ còn muốn có nguồn nhân công rẻ mạt. Với việc cho nhập cư ồ ạt, họ hy vọng xã hội già cỗi đang trong tình trạng dân số giảm trầm trọng có thêm nguồn sinh khí mới. Merkel từng gửi thông điệp công khai: Nước Đức mở rộng vòng tay chào đón người tị nạn. Đám người tị nạn khi bị chặn lại ở biên giới Montenegro, Hungary đều nhất tề giương biểu ngữ đòi được tự do đi tiếp vào Đức hoặc gọi tên Merkel như một vị cứu tinh. Tham thì thâm, Merkel như kẻ vừa mù vừa điếc trước những lời cảnh báo về những tai họa mà đám người nhập cư có thể gây ra. Mang họa vào cho dân mình và các nước khác, chết không ai thương.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo